Video

Ảnh: Xe bus “dù” đại náo Hà Nội thách thức lượng chức năng

Lực lượng chức năng Hà Nội đã nhiều lần ra quân xử lý nghiêm các trường hợp xe bus “dù” đón trả khách không đúng nơi quy định, nhưng thực trạng này vẫn tồn tại.
 
 
Ghi nhận của PV, tại tuyến quốc lộ 32 có không ít xe bus “dù” đón trả khách không đúng tuyến đường, điểm bus. Thậm chí, nhiều xe di chuyển trên đường còn không đóng cửa, thỉnh thoảng phụ xe lại thò đầu ra ngoài vẫy khách.
 
Cánh cửa phía trước của xe bus không được đóng và liên tục mở để phụ xe thò ra ngoài vẫy khách.
 
Hầu hết những chiếc xe bus đón trả khách không đúng điểm dừng đều rất cũ kỹ, biển số mờ tịt.
 
Hình ảnh PV chụp lại chiếc xe bus mang BKS: 33H – 69xx di chuyển từ hướng Nhổn về trung tâm TP Hà Nội. Tuy nhiên, khi đi đến phố Dương Khuê (Cầu Giấy, Hà Nội), chiếc xe bus này bất ngờ rẽ vào và lần lượt thả hành khách xuống đường.
 
Giao thông trở nên hỗn loạn, ô tô xe máy không còn đường đi do xe bus thả khách giữa đường.
 
Trao đổi với PV, lãnh đạo đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết: "Gần đây nhất, cán bộ đội CSGT số 6 có xử lý 5 trường hợp xe khách nhái màu sơn giống xe bus dừng đỗ không đúng nơi quy định, mở cửa xe khi đang di chuyển".
 
Lãnh đạo đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết thêm: "Trong quá trình phát hiện và xử lý những trường hợp xe bus "dù", chúng tôi gặp không ít khó khăn do xe đăng ký màu sơn giống với xe bus nên nhiều người cũng như chúng tôi khó phân biệt... Để xử lý thuận tiện phải phối hợp với lực cả lượng TTGT ra quân xử lý...".

Theo Hưng Bùi (Kienthuc.net.vn)