Video

Ảnh: Người phụ nữ khuyết tật chăm chồng bằng chân

Một phụ nữ khuyết tật Trung Quốc đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khi làm tất cả mọi việc trong nhà từ rửa bát, nấu cơm, dọn dẹp, cho đến cả cắt tóc cho chồng bằng... chân.

Câu chuyện về một phụ nữ khuyết tật 49 tuổi ở thị trấn Keyuan, khu tự trị Ninh Hạ Hồi, Trung Quốc dùng chân để làm tất cả mọi việc trong gia đình, thậm chí, cả việc cắt tóc, chăm sóc chồng đã gây bão trên mạng xã hội nước này.

 

Tay của bà Bai Aixiang đã bị biến dạng sau khi chị bị bệnh bại liệt năm 12 tuổi. Tuy vậy, bà vẫn cố rèn luyện đôi chận để thay đôi tay làm mọi việc trong nhà, từ việc nấu nướng, giặt giũ, may vá, thêu thùa thậm chí cả cắt tóc cho chồng bằng chính đôi chân của mình. Trong ảnh là cảnh bà đang chuẩn bị dao lam để cạo tóc cho chồng.

 

Lau khô tóc cho chồng trước khi cắt tóc.

 

Những đường cạo thuần thục bằng chân khéo léo.

 

Bà Bai lấy chồng là ông Ma Wanwa năm 1999. Khi đó ông Ma cũng đã 54 tuổi còn bà Bai 33 tuổi. Đầu tiên, bà Bai từ chối kết hôn vì cho rằng tuổi tác giữa hai người quá chênh lệch, nhưng cuối cùng cũng đồng ý sau khi được gia đình thuyết phục. Sau khi kết hôn, bà còn nhận thêm cả việc chăm sóc cô con gái riêng của chồng.

 

Bà Bai cho biết, bà phải mất 2 năm đề rèn luyện đôi chân để có thể làm việc thuần thục như hiện nay. Chân bà còn vô số những vết sẹo và chai sần do dao cắt trong lúc luyện tập nấu bếp.

 

Bức tranh thêu cho bà Bai tự thêu.

 

Trên tường còn nhiều bức thêu cầu kỳ khác cũng do đôi chân tài hoa và khéo léo của bà Bai làm ra.

 
Bà Bai được mọi người trong làng gọi là "người phụ nữ bất khả chiến bại" bởi dù khuyết tật nhưng bà luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, chăm sóc gia đình, và còn giúp đỡ cả hàng xóm. Trong ảnh là cảnh ông Ma hôn lên đôi chân tài giỏi của vợ
 

Nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của cặp vợ chồng già.

Theo Đông Phong (Dân Việt)