Video

200 sĩ tử thuê 3 xe khách về Hà Nội thi THPT quốc gia

Sáng 29/6, thí sinh cùng phụ huynh đổ về thành phố chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, 200 sĩ tử ở Nam Định thuê 3 xe khách lên Hà Nội.

Các sĩ tử ở Nam Định cùng thuê xe khách để về Hà Nội thi THPT quốc gia sáng 29/6. Những thí sinh này thi tại khu vực Đại học Kinh tế Quốc dân Và Đại học Bách khoa Hà Nội, nên lên kế hoạch thuê xe cùng đi thi. 

 

Những thí sinh đến từ Nam Định xuống bến xe Giáp Bát, Hà Nội, sau đó đến các điểm thi. Hội sinh viên đồng hương đã lên kế hoạch đón tiếp và sắp xếp chỗ ở cho các sĩ tử quanh khu vực thi.

 

Trước đó, từ 28/6, một số phụ huynh và sĩ tử đổ về Hà Nội chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.Lực lượng thanh niên tình nguyện nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ những người từ tỉnh xa tìm về nơi ở trọ. Sau khi xuống xe, hai bố con ông Phòng (quê Lý Nhân, Hà Nam) đang nhờ các bạn trẻ tư vấn thuê nhà trọ tại khu vực Cầu Giấy.

 

Con gái ông là Nguyễn Thị Hường sẽ dự thi vào Đại học Thành Đô.

 

Hai em Nguyễn Thị Hằng và Lê Thị Thủy (Huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vừa xuống điểm thi trường ĐH Vinh để tham gia kỳ thi.

 

Hoạt động tích cực nhất là các sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. Lực lượng này có mặt tại bến xe Giáp Bát trong chương trình "Tiếp sức mùa thi 2015" từ rất sớm.

 

Ngoài việc đảm bảo trật tự, an ninh tại bến xe, những người mặc trên mình bộ sắc phục ngành an ninh còn hỗ trợ phụ huynh, sĩ tử khênh vác nặng trong thời tiết nắng nóng.

 

Sau khi tìm được địa điểm ăn ở trong những ngày dự thi, bố con sĩ tử Hường được các bạn sinh viên tình nguyện đưa lên xe buýt tuyến 29 để về địa điểm trọ.

 

Đối với những sĩ tử trọ tại các địa điểm thi cách bến xe không quá 3 km, các bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ trong việc chuyên chở bằng xe máy miễn phí. Hoàng Huy Hải (áo xanh), đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Hội đồng hương Nam Định (Học viện Tài chính) tham gia hỗ trợ sĩ tử và người nhà từ năm 2014. Anh cho biết, trong ngày 28/6, gần 100 chuyến xe miễn phí xuất bến.

 

Một thí sinh tự tìm đường bằng công nghệ.


Theo Hoàng Anh (Zing.vn)