Xã hội

Hà Nội: Nam thanh niên nghi "ngáo đá" leo trèo qua hàng chục nhà dân gây xôn xao khu phố

Hàng chục chiến sĩ cảnh sát tổ chức vòng vây, tiếp cận đối tượng nghi "ngáo đá", leo trèo và di chuyển trên mái nhà của hàng chục gia đình.

Khoảng 11h sáng nay (30/8), người dân tại ngõ 103 đường Giáp Bát (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ phát hiện thanh niên lạ mặt trèo trên mái nhà dân và di chuyển từ nhà này sang nhà khác. Sau khi nhận thông tin, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an phường Giáp Bát, Công an quận Hoàng Mai và Đội Cứu hộ Cứu nạn - Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai đã tổ chức tiếp cận đối tượng để khống chế.

Hà Nội: Nam thanh niên nghi ngáo đá leo trèo qua hàng chục nhà dân gây xôn xao khu phố - Ảnh 1.
 
Hà Nội: Nam thanh niên nghi ngáo đá leo trèo qua hàng chục nhà dân gây xôn xao khu phố - Ảnh 2.
 
Hà Nội: Nam thanh niên nghi ngáo đá leo trèo qua hàng chục nhà dân gây xôn xao khu phố - Ảnh 3.
 
Hà Nội: Nam thanh niên nghi ngáo đá leo trèo qua hàng chục nhà dân gây xôn xao khu phố - Ảnh 4.

Đối tượng lạ mặt leo trèo từ nhà này sang nhà khác.

Người dân sống tại ngõ 103 Giáp Bát cho biết, đây là thanh niên lạ mặt từ nơi khác đến chứ không phải người của địa phương.

Cán bộ Công an phường Giáp Bát cho biết: "Trong thời gian ở trên mái nhà, đối tượng đã chạy từ mái này sang mái khác nên lực lượng cứu hộ đã liên tục phải thay đổi đội hình để tiếp cận. Để đảm bảo an toàn cho đối tượng, lực lượng cứu hộ đã không truy đuổi, dồn ép mà từ từ tiếp cận để khống chế đối tượng".

Hà Nội: Nam thanh niên nghi ngáo đá leo trèo qua hàng chục nhà dân gây xôn xao khu phố - Ảnh 5.

Sau 2 tiếng đồng hồ, đối tượng đã bị áp sát, khống chế và đưa về Công an phường Giáp Bát.

Theo đấu tranh khai thác đối tượng cho biết, đối tượng tên Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1983, quê tại xã Vân Du, Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ và đã có 2 tiền án tiền sự năm 2009 và 2012 và vừa mới ra tù các đây không lâu.

Theo Thế Đại (Trí Thức Trẻ)
Bộ Lao động cho rằng tăng lương tối thiếu để đảm bảo tiền lương có giá trị thực tế, nâng dần mức sống tối thiểu của người lao động.