Thế giới

Malaysia có thể trao tro cốt Kim Jong-nam cho Triều Tiên

Thi thể người nghi là Kim Jong-nam được hỏa táng sau 40 ngày, có thể đã được trao cho phái đoàn Triều Tiên tại Malaysia.

Chiếc xe màu trắng chuẩn bị chở thi thể người nghi là Kim Jong-nam rời Bệnh viện Kuala Lumpur tới nơi làm "nghi lễ tôn giáo". Ảnh: NST

Thi thể người nghi là Kim Jong-nam hôm qua được đưa tới nơi hỏa táng tại quận Cheras của Malaysia, tro cốt sau đó được trao cho phái đoàn Triều Tiên, China Press hôm qua đưa tin. Phái đoàn này tới Malaysia để bàn về việc nhận thi thể công dân Triều Tiên.

Cảnh sát đã canh phòng cẩn mật xung quanh nhà xác Viện Pháp y Quốc gia thuộc Bệnh viện Kuala Lumpur, Malaysia, nơi đặt thi thể công dân Triều Tiên hơn 40 ngày qua. 

Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết có thể có họp báo về việc xử lý thi thể công dân Triều Tiên vào hôm nay. 

Malaysia cho rằng người mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol, hôm 13/2 bị hai phụ nữ sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un,

Tuy nhiên, Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là Kim Jong-nam, cho biết người thiệt mạng tên là Kim Chol như trong hộ chiếu, "không phải bất cứ cái tên nào khác".

Người nghi là Kim Jong-nam bị tấn công ở sân bay:

Theo Văn Việt (VnExpress.net)