Thế giới Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ bé gái bị sát hại ở Nhật

Tối 27-3, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng chính thức về cái chết của công dân Việt Nam Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) ở tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với Cảnh sát thành phố Abiko và được biết qua khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu hiệu nạn nhân bị sát hại.

Đại sứ quán cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường nắm tình hình, chia buồn với gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với gia đình nạn nhân theo sát vụ việc, hoàn tất các thủ tục cần thiết để lo hậu sự cho nạn nhân.

Thông tin từ Đại sứ quán cho biết thi thể cháu Lê Thị Nhật Linh đã được tìm thấy bên cạnh kênh thoát nước thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản sáng 26-3. Chiều cùng ngày, gia đình nạn nhân đã tới sở cảnh sát thành phố Abiko để nhận dạng thi thể.

* Liên quan đến thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cho biết công dân Việt Nam Nguyễn Thế Huân đã tử vong trong trại nhập cư ở tỉnh Ibaraki sáng ngày 25-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật đã làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong và có biện pháp xử lý phù hợp.

Phía Nhật Bản cho biết đang xác minh nguyên nhân và sẽ thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sau khi có kết luận chính thức.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã liên lạc với gia đình nạn nhân hướng dẫn các thủ tục cần thiết để sang Nhật giải quyết hậu sự cho nạn nhân và đưa di hài nạn nhân về nước. 
 

Theo D.An (Tuổi Trẻ)
Thay vì chọn những địa điểm đi chơi xa, các bậc cha mẹ đã đưa con cái đến Thảo Cầm Viên (TP HCM) hay Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) để vui chơi nhân ngày lễ 30-4 khiến nơi đây trong tình trạng quá tải, chật kín khách tham quan.