Giải trí

Vì sao Tom Hardy luôn bị che mặt trong phim của Christopher Nolan?

Đạo diễn Christopher Nolan khẳng định Tom Hardy có khả năng diễn xuất bằng ánh mắt vô cùng xuất sắc. Đó chính là lý do Nolan tiếp tục giấu khuôn mặt nam diễn viên trong "Dunkirk".

Dù thời lượng xuất hiện không nhiều, ít thoại, không có không gian diễn nhưng khán giả vẫn rất ấn tượng bởi khả năng diễn xuất đỉnh cao của tài tử. 

Anh đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong hình tượng một người lính anh hùng với khuôn mặt lạnh, đôi mắt sâu đầy cảm xúc.

Vi sao Tom Hardy luon bi che mat trong phim cua Christopher Nolan? hinh anh 1

Đạo diễn Christopher Nolan tin tưởng vào tài năng diễn xuất bằng ánh mắt của Tom Hardy. 

Chia sẻ về một trong những "chàng thơ" của mình, đạo diễn Christopher Nolan cho biết ông quyết định giấu khuôn mặt của Hardy ở Dunkirk được lấy cảm hứng từ màn trình diễn xuất thần của anh trong vai tên khủng bố Bane trong The Dark Knight Rises (2012).

"Tôi đã rất xúc động với những gì anh ấy thể hiện trong The Dark Knight Rises với hai mắt, cặp đôi lông mày và vầng trán. Vì vậy, tôi nghĩ hãy xem thử những gì anh ấy có thể làm mà không có trán, không lông mày, chỉ là một đôi mắt". 

Vai diễn viên phi công của Tom Hardy không phải do Nolan cố tình viết kịch bản "đo ni đóng giày" cho anh. Sau khi viết xong kịch bản, khi đã tạo ra được nhân vật Farrrier, người ông nghĩ đến đầu tiên không ai khác là Tom Hardy.

Vi sao Tom Hardy luon bi che mat trong phim cua Christopher Nolan? hinh anh 2

Tom Hardy thường diễn xuất với những chiếc mặt nạ và phần lớn gương mặt được giấu đi. 

Vị đạo diễn nổi tiếng khẳng định: "Tom với diễn xuất bằng mắt thật sự vượt xa những gì mọi người có thể làm với toàn bộ cơ thể của họ. Anh ấy là tài năng độc nhất vô nhị. Tom Hardy thật phi thường".

Ngoài ra, không chỉ thể hiện tốt bằng cơ mặt, Tom Hardy còn được xem là bậc thầy diễn xuất trong không gian nhỏ, điều mà khán giả có thể kiểm chứng trong tác phẩm Locke (2013). 

Vi sao Tom Hardy luon bi che mat trong phim cua Christopher Nolan? hinh anh 3

Tom Hardy có màn độc diễn xuất sắc trong phim Locke. 

Trong Locke, chỉ có một diễn viên và Tom cũng chỉ có đúng tư thế ngồi trong ôtô lái xe và nói chuyện điện thoại. Với màn thể hiện xuyên suốt trong gần 90 phút bộ phim, Locke đã trở thành một trong những bộ phim hay nhất năm 2013 và đem về cho anh đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất giải Independent Spirit Awards. 

Theo Phương Linh (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn