Thể thao

Ronaldo phải hy sinh nhiều hơn nếu muốn phá sập Etihad

Những yếu tố chuyên môn không đứng về phía Man City trước cuộc tiếp đón Real. Nhưng để đánh sập Etihad, người Madrid cần thêm một yếu tố khác.

Trong bài bình luận trên báo AS, tổng biên tập Alfredo Relano nhắc lại về trận thắng Barca của Real. Ông tin đại diện thành Madrid cần áp dụng tinh thần và thứ bóng đá được thể hiện ở Catalan trong chuyến làm khách tới đất Anh. Chỉ có như vậy, cơn ác mộng mới không xảy đến với thầy trò Zinedine Zidane.

Ronaldo (phải) nên hy sinh nhiều hơn, và Bale cũng vậy. Điều đó tốt cho Real.

Đối thủ không phải Barca, nhưng mạnh hơn Wolfsburg. Đội bóng Anh có Sergio Aguero, David Silva và Kevin de Bruyne, toàn những ngôi sao thượng hạng và đẳng cấp. Dù Real có Bale, Benzema và Ronaldo nơi hàng tiền đạo, tuy nhiên, họ đang đặt chân tới thành Manchester và có hàng chục ngàn khán giả sẽ cổ vũ cuồng nhiệt cho đội nhà.

Gặp Barca, Real chơi bóng bằng đúng tinh thần tập thể. Ở đó, tất cả cái tôi không hề tồn tại và trên những thảm cỏ chỉ chứng kiến sự hy sinh cao cả. Trong 90 phút ở Etihad sắp tới, Zidane phải dùng sức mạnh lời nói để kích thích học trò phát huy điều đó, đặc biệt là hai ngôi sao Bale và Ronaldo.

Real mạnh hơn Man City về chuyên môn. Aguero là sát thủ nguy hiểm, nhưng đẳng cấp chưa bằng Ronaldo. De Bruyne rất có tài, nhưng Real sở hữu một Gareth Bale đầy tài năng. David Silva có khối óc một nhạc trưởng. Ở bên kia chiến tuyến, Modric mạnh mẽ như chiến binh không phổi.

Nếu Ronaldo hy sinh nhiều hơn, những cơ hội của Real sẽ rõ ràng hơn.

Man City thua Real nhiều thứ, ngoại trừ một điều. Những cá nhân của họ chơi bóng bằng tinh thần tập thể để chinh phục Champions League, mục tiêu duy nhất còn lại của mùa giải, và cũng là thứ được ham muốn nhất. Với Madrid, họ chưa có được cái gọi là sự đoàn kết và hiểu sâu xa giá trị tập thể. Ronaldo rất giỏi, nhưng đầy cá nhân. Khi có bóng, anh thích tự mình tạo các siêu phẩm và có lúc lạm dụng quá nhiều.

Trước Man City, CR7 nên hy sinh nhiều hơn. Sẽ là hoàn hảo nếu siêu sao người Bồ Đào Nha chịu chuyền cho Bale ghi bàn, thay vì mải mê tìm kiếm danh hiệu cá nhân phù phiếm không đưa CLB tới bất kỳ đâu. Trên báo Independent, trưởng ban Ian Herbert cũng tin lối chơi quá cá nhân của Real sẽ trở thành tử huyệt để Man City khai thác.

Thật vậy, bất kỳ sự phung phí cơ hội nào ở Etihad sẽ khiến đội khách đối mặt với những đường phản công nguy hiểm từ chủ nhà với sát thủ Sergio Aguero rình rập phía trên. Để tránh kịch bản tồi tệ như trước Wolfsburg, dàn sao dưới trướng Zidane phải gạt bỏ sự ích kỷ, cá nhân, biết cống hiến và hy sinh vì toàn đội.

Mặc cho bóng đá vẫn cần những khoảnh khắc cá nhân để định đoạt số phận trận đấu, tuy nhiên, điều đó không xảy ra thường xuyên. Ronaldo hay Bale có thể sắm vai thiên tài, nhưng nếu biết đoàn kết vì tập thể, họ sẽ đưa đội nhà vượt qua mọi thử thách. Đêm ở Manchester, từ Etihad, còn gì tuyệt vời hơn khi thấy Ronaldo dọn cỗ, còn Bale làm tung lưới Joe Hart.

Theo Nguyên Trí (Zing.vn)Tin mới hơn