Pháp luật

Khởi tố đối tượng khống chế, bắt con tin chở đi khắp các xã

Sơn dùng dao khống chế anh Quảng và bắt người này chạy xe máy đi khắp các xã lân cận. Hơn 4h đồng khống chế con tin, Sơn bắt anh Quảng chở về nhà mình để nghỉ. Nhân lúc Sơn sơ hở, công an đã tước hung khí của Sơn giải cứu con tin thành công.

Như thông tin đã đưa, vào sáng 17-4, Chu Văn Sơn đi bộ trên đường làng thì gặp anh Lê Hồng Hoàng (24 tuổi, trú cùng xóm). Sơn xin ngồi xe và bất ngờ khống chế anh Hoàng bắt chở về xã Diễn Ngọc. Lợi dụng lúc Sơn không để ý, anh Hoàng vặn mạnh tay ga. Khi Sơn bị ngã xuống đường, anh Hoàng bỏ đi.

Đối tượng Chu Văn Sơn tại cơ quan công an


Một lúc sau, Sơn gặp cháu Nguyễn Thị Yến (17 tuổi) trú xã Diễn Ngọc đang đi học bằng xe đạp điện. Sơn xông đến để cướp xe đạp điện nhưng được mọi người can ngăn nên hắn bỏ đi. Trên đường trở về xã Diễn Bích, Sơn gặp chị Trần Thị Tài đang chở con trai đi chợ. Sơn đã dùng dao khống chế cháu bé nhưng người mẹ hô hoán mọi người giải cứu.

Lúc này, Sơn dùng kéo đâm vào tay mình rồi bỏ về nhà. Biết chuyện, anh Nguyễn Văn Quảng (34 tuổi – người họ hàng của Sơn) chạy ra can ngăn. Lúc anh Quảng ra, bất ngờ bị Sơn dùng dao, kéo khống chế bắt làm theo những gì mình nói nếu không sẽ giết chết.

Từ 10h sáng, Sơn bắt anh Quảng điều khiển xe máy đi khắp các con đường ở xã Diễn Bích, Diễn Ngọc, Diễn Kim, Diễn Hải. Sau 4 giờ chạy trên đường giữa trời nắng, Sơn yêu cầu quay về nhà để nghỉ. Nhân lúc Sơn sơ hở, công an viên Nguyễn Văn Điệp đã tước hung khí, giải cứu con tin.
 

Rất đông người dân tập trung theo dõi sự việc.

 
Trong lúc tước hung khí của Sơn, anh Điệp cũng bị thương ở bả vai. Sau đó, anh Điệp cũng được đưa đi sơ cứu và uống thuốc chống phơi nhiễm HIV.
 
Anh Quảng bị một vết dao cứa dài khâu 6 mũi cùng hàng chục vết xước khác ở cổ. Khi được giải cứu anh Quảng kiệt sức bất tỉnh, sau đó đã uống thuốc chống phơi nhiễm HIV. Được biết, Sơn là đối tượng nhiễm HIV, từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Vào thời điểm xảy ra sự việc, Chu Văn Sơn có biểu hiện “ngáo” đá.
 
 
Theo Trịnh Nguyễn - C. Đức (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn