Thể thao

Điều gì là quan trọng nhất với ĐT Anh tại Euro 2016?

HLV Roy Hodgson mới đây tiết lộ điều ông cho là quan trọng nhất của ĐT Anh tại Euro 2016 trên đất Pháp.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Euro 2016 sẽ khởi tranh tại nước Pháp. ĐT Anh với lực lượng trẻ hóa cùng những thành tích ấn tượng tại vòng loại đang được coi là chú ngựa ô sáng giá nhất có thể xô đổ 3 ứng cử viên hàng đầu là Pháp, Tây Ban Nha và Đức. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng sự thiếu kinh nghiệm và cách ứng xử thiếu tinh quái của đội bóng này sẽ là một bất lợi không nhỏ.

Tuy nhiên, mới đây HLV Roy Hodgson đã phản bác lại ý kiến này: “Khi chúng tôi để thua trước Uruguay tại World Cup, nhiều người cho rằng đội bóng thiếu đi sự tinh quái thường có trong bóng đá đường phố. Điều này thật không tưởng. Làm sao chúng tôi có thể sở hữu nó khi lớn lên ở môi trường như ở Anh. Chúng tôi là người Anh, được giáo dục trong môi trường nước Anh và sở hữu văn hóa bản địa. Chúng tôi không sinh ra ở đường phố Uruguay hay Colombia hay bất kỳ điều gì khác.”

Ngoài ra, vị chiến lược gia giàu kinh nghiệm này còn cho rằng tính kỷ luật là điều tối quan trọng của ĐT Anh tại Euro 2016: “Các cầu thủ đều biết rằng tính kỷ luật là điều quan trọng tại kỳ Euro tới. Họ cần phải bản lĩnh và đoàn kết. Không được mất kiểm soát bản thân và không được mạo hiểm, nếu không họ có thể sẽ bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, nói thì dễ vậy thôi. Tôi luôn phải nhắc đi nhắc lại các cầu thủ điều này. Bọn họ cần phải sáng suốt trong cả trận đấu.”

Theo Hữu Doãn (Thethao247.vn)Tin mới hơn