Giới trẻ

Cô gái suýt chết sau 9 ngày quên băng vệ sinh trong cơ thể

Emily Pankhurst 20 tuổi ở Anh bị sốc nhiễm độc (TSS) do bỏ quên băng vệ sinh tampon trong cơ thể suốt 9 ngày.

Trang Foxnews đưa tin, nữ sinh khoa tội phạm học của trường Đại học Canterbury không để ý các triệu chứng khác thường trên cơ thể do quá bận ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp. Đến ngày cuối, cô bắt đầu nhận ra mình vô cùng mệt mỏi, sốt cao và đau đầu liên tục, cho rằng do áp lực học tập.

Bụng Emily sưng to. Ảnh: PA.

Cô gái chợt nhận ra mình đã vô tình để quên chiếc băng vệ sinh dạng que (tampon) trong cơ thể suốt hơn một tuần liền. Khi lấy ra, chiếc băng vệ sinh đã hoàn toàn biến thành màu đen. Vài giờ sau, Emily bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, giọng nói trở nên líu nhíu và làn da xuất hiện nốt lốm đốm, bụng sưng lên. Cô gái được đưa đến bệnh viện.

"Tôi đã trải qua một quãng thời gian vô cùng căng thẳng, cố gắng để hoàn thành bài luận đúng thời hạn. Những ngày này tôi không quan tâm đến bản thân để rồi đến mức phải nhập viện", Emily nói.

Tại khoa chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ chẩn đoán Emily bị nhiễm trùng máu do mắc hội chứng sốc nhiễm độc - căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm do băng vệ sinh gây ra. Bác sĩ đã tiêm kháng sinh và cố gắng cứu sống cô gái trẻ. Hiện Emily đã qua cơn nguy kịch song vẫn chưa thể đi lại nhiều. Emily muốn chia sẻ câu chuyện của mình như một lời cảnh báo cho những người khác.

Theo Lê Nga (VnExpress.net)
"Thương cho bạn suốt bao nhiêu năm chưa một lần đối diện với sóng gió bão tố của showbiz...." - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.