HiTech

Ngay từ đầu Bkav định làm Bphone 2017 Gold cao cấp bán ở nước ngoài trước

Đã có những tranh luận lớn trong nội bộ Bkav khi làm Bphone 2017, thực tế lúc đầu họ định làm một chiếc smartphone cao cấp bán cho thị trường nước ngoài trước.

Bphone 2017 Gold tại lễ ra mắt.

Khi được hỏi về khát vọng của Bkav là trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu trong nước, nhưng khi sản xuất ra Bphone Gold phiên bản cao cấp, Bkav lại chỉ bán ở thị trường nước ngoài, điều đó có mâu thuẫn không. Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav đã đưa ra chia sẻ khá bất ngờ về dự định ban đầu của công ty.

Cụ thể, Bkav đầu tư rất lớn về cả nguồn lực lẫn tài chính để làm ra một sản phẩm cao cấp mà lúc đó cả thế giới đang hướng tới. Theo đó, Bkav đã tiếp cận con chip cao cấp nhất của Qualcomm là 835 ngay thời điểm ban đầu cùng với Samsung và một số hãng khác. Bkav hoàn toàn có thể làm ra một sản phẩm cao cấp như của Samsung và cũng rất muốn đưa ra thị trường thời điểm đó. Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, Bkav quyết định chuyển sang làm Bkav 2017 và xem đó là tâm huyết. Tuy nhiên, tại lễ ra mắt, Bkav vẫn đưa ra chiếc Gold nhằm "khoe" cho mọi người biết là mình hoàn toàn làm được sản phẩm cao cấp như trên.

Ảnh thực tế Bphone 2017 Gold - Nguồn ảnh: VnExpress

Ông Quảng cho biết, tất cả mọi kế hoạch mà Bkav đưa ra đều có thật, kể cả việc đưa sản phẩm ra thị trường Dubai của UAE. Cụ thể ngay từ lúc đầu bắt tay làm chiếc Bphone 2017, nội bộ Bkav đã có những tranh luận rất lớn về con đường sẽ đi như thế nào, trong đó có việc bán sản phẩm ra nước ngoài trước.

Ở thời điểm đó Bkav có một đối tác ở UAE, họ muốn làm một chiếc smartphone cho các doanh nhân có chip cao cấp và độ bảo mật cao. Lúc đầu, Bkav đã theo định hướng này sẽ làm nước ngoài trước sau đó quay về thị trường trong nước. Nhưng sau khi phân tích kỹ, trong đó có việc trên thế giới hoàn toàn chưa có một hãng lớn nào làm theo kiểu thành công ở nước ngoài rồi mới thành công ở trong nước, ngay cả như Samsung có hỗ trợ của nhà nước, chính phủ thành công trong nước rồi họ mới ra nước ngoài, Bkav đã thay đổi chiến lược. Theo đó chiếc Bphone Gold được xem là một nhánh trong quá trình sản xuất, tất cả tập trung vào phiên bản Bphone 2017.

Chính vì thế, tại buổi ra mắt Bkav đã đưa ra 2 phiên bản Bphone và hiện tại công ty vẫn làm việc song song với đối tác ở Dubai.

Về việc tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Tử Quảng có nói Qualcomm sẽ hỗ trợ Bkav đưa sản phẩm Bphone ra thị trường thế giới, ông Quảng xin phép chưa chia sẻ vì muốn đợi khi có kết quả mới đưa ra được.

Theo Lê Mỹ (Ictnews.vn)