Kinh tế

Pha hóa chất với bột màu rồi trộn đều thành... kem dưỡng trắng

Để làm kem dưỡng trắng, bà Lai dùng chất lỏng màu trắng pha thêm ít bột màu rồi đưa vào xô nhựa quấy đều, sau đó chiết vào từng hộp màu với khối lượng 200gr, dán nhãn vào là ra 'thành phẩm'.
 
Các loại bột, chất lỏng không rõ nguồn gốc phát hiện tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm bà Lai  /// Ảnh: Thiện Nhân

Ngày 22.12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm cho biết qua theo dõi, các trinh sát đã bắt quả tang Nguyễn Thị Lai (27 tuổi, ngụ ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đang làm giả mỹ phẩm quy mô lớn tại một căn hộ trên đường Trần Quốc Thảo, TP.Phan Rang - Tháp Chàm vào trưa cùng ngày.
 
Khám xét tại cơ sở này, lực lượng công an đã thu giữ một lượng lớn bột màu, hóa chất (dùng làm mỹ phẩm) không rõ nguồn gốc và hơn 1.000 hộp sản phẩm đã thành phẩm, như kem dưỡng trắng da, kem tắm trắng và một số dụng cụ để sản xuất mỹ phẩm giả.
 
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Lai cho biết số hóa chất trên được mua lại từ một người phụ nữ tên Yến (ngụ ở Q.12, TP.HCM), rồi đưa về cơ sở để chế ra các sản phẩm mỹ phẩm, đem bán cho thị trường ở Ninh Thuận và các tỉnh lân cận.
 
Pha hóa chất với bột màu rồi trộn đều thành... kem dưỡng trắng - ảnh 1
Các loại chất lỏng, bột màu trộn vào nhau để cho ra sản phẩm mỹ phẩm làm đẹpẢNH: THIỆN NHÂN

Bà Lai cho biết để làm kem dưỡng trắng da, bà chỉ dùng chất lỏng màu trắng pha thêm ít bột màu rồi đưa vào xô nhựa quấy đều, sau đó chiết vào từng hộp với khối lượng 200gr, rồi dán nhãn vào là ra "thành phẩm".
 
Ngoài ra, bà Lai cho biết nếu khách hàng ưa thích mùi vị gì thì sẽ pha thêm mùi vị đó vào thành phẩm; nếu sản phẩm khô thì sẽ cho chất dưỡng ẩm mềm da vào rồi bán cho khách hàng.
 
Với "quy trình sản xuất" như trên, mỗi ngay bà Lai sản xuất hàng nghìn sản phẩm, với giá dao động từ 70.000 - 150.000 đồng/sản phẩm, để bán ra thị trường. Được biết, cơ sở của bà Lai hoạt động được 5 tháng thì bị phát hiện.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Theo Thiện Nhân (Thanh Niên Online)