Giới trẻ

Trào lưu chụp "ảnh trong ảnh" cực lạ của teen Việt

Các hot girl cũng không nằm ngoài trào lưu "dear photograph" này đâu nhé. Từ ảnh hồi bé tí, đến ảnh vừa chụp... cũng đều được đem ra chụp "ảnh trong ảnh" hết.

Dịp 20/11 vừa rồi, có rất nhiều tấm ảnh dear photograph xuất hiện trên mạng về chủ đề trường cũ, bạn bè cũ hoặc những kỉ niệm học sinh. Trào lưu chụp “ảnh trong ảnh” này mới xuất hiện vào khoảng tháng 5 năm nay, được khởi xướng từ Canada qua trang web Dearphotograph.com, sau đó đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới.


Dear photograph là kiểu chụp lồng ghép quá khứ vào hiện tại, ghép một tấm ảnh cũ vào background trong hiện tại sao cho vừa khít. "Dấu hiệu nhận biết" của dear photograph là một bàn tay cầm chiếc ảnh cũ giơ lên. Kiểu chụp này khiến ta có thể so sánh được cảnh vật và con người trong quá khứ với hiện tại. Đối với những tấm ảnh dear photograph ghép những tấm ảnh từ lâu (như ảnh hồi bé, ảnh lớp cũ...) vào khung cảnh hiện tại, người xem còn có cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi nhớ lại quá khứ nữa.
 
Để chụp được những tấm ảnh dear photograph khá đơn giản, bạn chỉ cần một khung cảnh bất kì và một tấm hình cũ chụp địa điểm đó trong quá khứ. Điều quan trọng nhất là cần căn sao cho các chi tiết trong bức ảnh khớp với khung cảnh hiện tại. Một tấm hình dear photograph đẹp là tấm hình có càng nhiều chi tiết trùng nhau giữa quá khứ và hiện tại càng tốt, lúc đó hiệu ứng "ảnh trong ảnh" sẽ được tăng cao, nhìn rất đẹp mắt và nghệ thuật. Chúng mình cùng xem ảnh của các hot girl từ hồi bé tí được thể hiện lại như thế nào khi chụp với phong cách dear photograph nhé:

Cô bạn "phóng viên vui nhộn" Châu Sha lúc bé thật đáng yêu.

Nếu như chụp "ảnh trong ảnh" với những bức ảnh hồi bé đem lại cho chúng mình cảm giác thích thú khi so sánh quá khứ và hiện tại, thì việc chụp ảnh dear photograph với những tấm hình chụp cách đây không quá xa lại mang đến sự trẻ trung, nghịch ngợm đúng kiểu teen. Teen Việt mình đã biến hóa trào lưu dear photograph bằng cách chụp lại chính những tấm hình mới của mình. Bởi bạn biết đấy, khung cảnh thì luôn luôn biến đổi theo thời gian mà, nếu biết cách chụp khéo léo thì bạn sẽ có những tấm ảnh cực lạ luôn:

Vẫn dãy phố đó, lại tình cờ có chiếc ô tô cùng màu với chiếc ô tô trong ảnh, cứ
Ảnh gốc có màu sắc và rõ nét hơn khung cảnh thật khiến cho bức hình dear
Đối với những tấm ảnh có góc chụp khó căn lại cho giống, bạn có thể lấy một chi
tiết nàoKiểu chụp dear photograph khiến cho tấm ảnh này của Chi Pu và Cường Seven
Hai tấm ảnh này vẫn giữ nguyên được sự trẻ trung, tươi mới của Châu Sha.

Bạn thấy thế nào về trào lưu "ảnh trong ảnh" này, rất mới lạ và ngộ nghĩnh phải không? Vậy tại sao bạn không tự chụp cho mình một tấm ảnh dear photograph nhỉ, chúng tớ đảm bảo ảnh ava Yahoo, Facebook của bạn sẽ không đụng hàng với những tấm "ảnh trong ảnh" như thế này luôn, vì các bức ảnh dear photograph đều rất độc đáo, không cái nào giống cái nào cả mà!
 
Theo Kenh14.vn / PLXHBộ GTVT quyết định giảm phí qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ 25% từ ngày 15/10. Thời gian thu phí cũng giảm gần 2 năm.