Kinh tế

Giá vàng SJC giảm giá bất chấp vàng thế giới lên đỉnh gần 3 tháng

Giá vàng trong nước quay đầu giảm giá trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên lên cao nhất trong 11 tuần.

Giá vàng SJC giảm giá bất chấp vàng thế giới lên đỉnh gần 3 tháng

Khảo sát lúc 8h45 sáng nay (22/8), giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC quay đầu giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với mức khảo sát sáng qua, hiện đang ở mức 36,28 -36,48 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang ở mức 36,35-36,41 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,08-35,53 triệu đồng/lượng, tăng 110 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Biểu đồ: Kitco  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco đang được niêm yết ở mức 1.288,1 USD/ounce, tăng 3,9 USD, tương đương 0,3% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá sáng nay tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 0,96 triệu đồng/lượng, thu hẹp 140 nghìn đồng so với sáng qua.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng tiến sát ngưỡng 1.300 USD/ounce, mức cao nhất trong gần 11 tuần trong bối cảnh giới đầu tư đổ tiền vào các tài sản an toàn khi cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên quay trở lại.

Theo đó, giá vàng giao tháng 12 tăng 5,10 USD, tương đương 0,4%, lên 1.296,70 USD/ounce sau khi để tuột mốc cao trong ngày là 1.299,70 USD.

“Nhu cầu mua vàng sẽ còn cao khi Mỹ và Hàn Quốc hôm nay bắt đầu cuộc tập trận quân sự. Điều này có thể làm sống lại cuộc xung đột giữa Mỹ và Triều Tiên vốn lắng dịu thời gian gần đây”, các chuyên gia phân tích của ngân hàng Commerzbank cho biết.

Bình Nhưỡng hôm Chủ Nhật cảnh báo rằng cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn Quốc là “cách hành xử bất cẩn có thể đẩy tình hình vào một giai đoạn chiến tranh hạt nhân không thể kiểm soát”.

Tuy vậy, nhìn chung việc giá vàng tăng chủ yếu do yếu tố đầu cơ, các chuyên gia Commerzbank nhận định.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)