Thế giới Biển Đông dậy sóng vì Trung Quốc

Việt Nam phản ứng việc Trung Quốc tập trận chiếm đảo ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, mọi tranh chấp ở Biển Đông cần được giải quyết bằng biện pháp hoà bình và tất cả các nước cần hành động có trách nhiệm.
 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: G.H)

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin của báo chí chính thống Trung Quốc nói rằng, Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật, với nội dung chính là đổ bộ chiếm đảo ở Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20.4:

"Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng không, hàng hải ở Biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong khu vực. Theo đó, lập trường nhất quán của Việt Nam về vấn đề Biển Đông đó là tất cả các nước cần hành động có trách nhiệm, xây dựng, mọi tranh chấp được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS)".

Cũng trong buổi họp báo, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang tiếp tục xác minh thông tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh cho quân đội củng cố các thực thể mà nước này chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Theo K.M (Lao Động)
TS. Lê Hồng Sơn - nguyên Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) - bày tỏ quan điểm như vậy trước việc Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 12 huỷ bỏ quy định bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe bìa giấy sang vật liệu nhựa PET, gây bức xúc dư luận thời gian qua.