Thể thao

UFC: Võ sĩ tắt thở, trọng tài ngó lơ, "Bụt" xuất hiện

Nếu không có sự can thiệp của 2 bình luận viên, tính mạng của võ sĩ UFC khó mà đảm bảo.

Video 2 bình luận viên hét to, trọng tài tỉnh ngộ võ sĩ được cứu thoát

Sự tắc trách của trọng tài Mike England tại UFC on FOX 24 cuối tuần qua suýt chút nữa đã khiến tính mạng của Nathan Coy khó giữ. Đối đầu với đồng hương người Mỹ kém 6 tuổi, võ sĩ 38 tuổi Nathan Coy đã bị đối thủ Zak Cummings dùng submission (khóa cổ) đến ngất ở những giây cuối cùng hiệp thi đấu thứ nhất, nhưng trọng tài không hề nhận ra điều này.

UFC: Võ sĩ tắt thở, trọng tài ngó lơ, "Bụt" xuất hiện - 1

Trọng tài suýt chút nữa đã hại võ sĩ Nathan Coy (trái)

Khi đó hai bình luận viên UFC - Brian Stann và Jon Anik đã phát hiện. Họ lập tức hét to từ bàn bình luận phía dưới: "Dừng trận đấu lại! Dừng trận đấu lại, thưa trọng tài!", sau đó trọng tài mới phát hiện Nathan bị ngất nên ra tín hiệu dừng ngừng đấu và trao chiến thắng cho Zak Cummings.

Người thắng, Zak Cummings thừa nhận sau trận: "Tôi đã biết anh ấy ngất xỉu. Đó là quyết định không tốt của trọng tài. Nhưng tôi vẫn tiếp tục, bởi trong quá khứ tôi từng bỏ vài đối thủ ra vì nghĩ họ đã ngất nhưng trọng tài không nhận ra và họ từ chối chiến thắng của tôi, vì vậy tôi phải thi đấu theo trọng tài".

Có một vài võ sĩ còn dùng tiểu xảo. Khi bị siết cổ họ giả vờ thở nhanh, rồi ngất xỉu nếu đối thủ không tỉnh táo họ sẽ thoát ra để tấn công lại bạn," Zak Cummings tiếp tục giải thích.

Rõ ràng lỗi không thuộc về Zak Cummings, bởi tất cả phải thi đấu theo trọng tài mà lỗi hoàn toàn thuộc về trọng tài và đây là bài học "xương máu". Trên hết nỗ lực của hai bình luận viên xứng đáng được tôn vinh, họ như bước ra từ trong truyện cổ tích trong vai trò của một ông "Bụt" để cứu Nathan Coy.

UFC: Võ sĩ tắt thở, trọng tài ngó lơ, "Bụt" xuất hiện - 2

UFC: "To như voi, yếu như sên", đấm phát gục luôn

Trận đấu tâm điểm UFC 107 đã kết thúc cực kỳ chóng vánh sau cú đấm bay.

Theo Q.H (Khampha.vn)Hồ Ngọc Hà đang được giới truyền thông, cộng đồng mạng liên tục nhắc tên thì nữ ca sĩ nhận được những lời dạy dỗ, nhắc nhở khá sâu cay của vợ đại gia kim cương Chu Đăng Khoa.