Thế giới

Nhà Trắng lao vào cuộc khẩu chiến với FBI để bênh TT Trump

Nhà Trắng vừa lên tiếng bênh vực tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc bị Obama nghe lén sau khi giám đốc FBI nói rằng ông "không có thông tin gì" đối với việc này.

Trước đó, Giám đốc FBI James Comey nói trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang điều tra nghi án chiến dịch của Trump có mối liên hệ với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống. Ông Comey cũng nói "không có thông tin gì" về các cáo buộc của ông Trump rằng cựu tổng thống Barack Obama đã cho nghe lén Trump.

Nhà Trắng ngay lập tức phản ứng lại tuyên bố của giám đốc FBI.

Nha Trang lao vao cuoc khau chien voi FBI de benh TT Trump hinh anh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh: Reuters.

Thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên bố rằng tổng thống sẽ không xin lỗi người tiền nhiệm Obama vì cáo buộc trên và nói thêm rằng vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh việc theo dõi có thể đã hoặc không xảy ra.

"Có một vài thông tin từ cuộc điều trần mà chúng tôi cho là đáng chú ý về quá trình thu thập tình báo và bộc lộ chân tướng của người Mỹ thông qua các báo cáo tình báo", CNN dẫn lời ông Spicer.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có còn tin tưởng giám đốc FBI không, Spicer nói rằng "vào lúc này đây không có gì để cho rằng ông ấy không (tin) cả".

Trước đó, ông Spicer từng gây nên căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Mỹ khi đọc một bài điều tra của Fox News giữa cuộc họp báo định kỳ. Đó là một bài báo cáo buộc tình báo Anh giúp Obama nghe lén ông Trump.

Cuộc họp báo hôm đó đã làm giới chức Anh vô cùng tức giận và yêu cầu sự việc trên không được lặp lại. Các quan chức Nhà Trắng đã phải vất vả xoa dịu những người đồng cấp của họ từ Anh.

Đến nay, bản thân Tổng thống Trump và Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra được bằng chứng nào chứng minh cáo buộc Obama nghe lén.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)