Quân Sự

[Infographic] Súng hiện đại mới nhất của lực lượng Đặc công Việt Nam

Qua hình ảnh mới nhất xuất hiện ngày 19-3 trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Đặc công Việt Nam, công chúng có dịp thấy sự xuất hiện của dòng súng trường tấn công nổi tiếng TAR-21 do Israel sản xuất trong biên chế của lực lượng này.

Đây được coi là tín hiệu đáng mừng. Bởi lẽ lưc lượng Đặc công Việt Nam luôn được đánh giá cao ở khả năng tác chiến, nhưng trang bị vẫn chưa được hiện đại như đặc nhiệm nhiều nước. Giờ đây, với việc trang bị loại súng hiện đại này cho thấy ngoài kỹ năng chiến đấu, thì trang thiết bị của người lính từng bước bắt kịp với các lực lượng hàng đầu thế giới.

Trong đơn vị Hải quân đánh bộ trang bị dòng súng TAR-21 với hai biến thể, biến thể GTAR-21 với chiều dài tiêu chuẩn và có thể trang bị súng phóng lựu kẹp nòng và phiên bản CTAR-21 với biến thể rút ngắn nòng để dễ dàng xoay sở trong chiến đấu.

Lực lượng Đặc công Việt Nam với đặc trưng môi trường chiến đấu đặc biệt, nên ưu tiên trang bị phiên bản gọn nhẹ CTAR-21 để dễ cơ động chiến đấu. So với các phiên bản trước đó, phiên bản CTAR-21 được thiết kế ngắn hơn, và trang bị các thanh ray pincatinny ở cả các mặt của thân súng để gắn phụ kiện chiến đấu như ống ngắm quang học, hoặc điểm đỏ, đèn pin chiếu sáng, đèn laser chỉ thị mục tiêu, và tay cầm phụ phía trước để nâng cao sức mạnh tác chiến.

Cùng tìm hiểu thông số, tính năng chiến đấu của dòng súng này qua infographic.

Theo Việt Hùng (An Ninh Thủ Đô)