Đời sống

Bé gái 9 tuổi với biệt tài vẽ tranh, làm thơ về mẹ khó ai sánh kịp

Clip lời nhận lỗi dễ thương của bé trai: "Con xin lỗi... để về ba dạy cho con trưởng thành hơn"

Những bức tranh tuyệt đẹp lại được họa cùng vần thơ cực dí dỏm của bé Mickey, học lớp 3 ở Hà Nội đang nhận được nhiều lời ngợi khen. Nhiều bà mẹ đã bày tỏ cảm xúc thích thú, ngưỡng mộ với trước tài năng và cách dạy con của mẹ Mickey.
 
Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh siêu hài hước của bé Mickey.
 
be gai 9 tuoi voi biet tai ve tranh, lam tho ve me kho ai sanh kip hinh anh 1

Chị Phương Dung, mẹ của bé Mickey cho biết, con gái chị rất thích làm thơ và vẽ tranh. Chị thường dạy con cách vẽ chuyện theo phong cách kể chuyện kiểu "diễn giải kết hợp định nghĩa". Điều này giúp Mickey phát huy tư duy sáng tạo, sự logic và diễn đạt rất ngắn gọn.

be gai 9 tuoi voi biet tai ve tranh, lam tho ve me kho ai sanh kip hinh anh 2
Xem những bức tranh vẽ được họa bằng thơ hết sức dí dỏm khiến nhiều người rất ngạc nhiên, không thể nghĩ đây lại là tác phẩm của một cô bé mới 9 tuổi. 
 
be gai 9 tuoi voi biet tai ve tranh, lam tho ve me kho ai sanh kip hinh anh 3

Những vần thơ siêu vần, rất "hiện thực" của cô bé khi được mẹ chia sẻ trên facebook được mọi người tán thưởng. 

be gai 9 tuoi voi biet tai ve tranh, lam tho ve me kho ai sanh kip hinh anh 4

Nhiều người cho rằng cô bé MicKey đang sở hữu một tài năng của một nhà văn viết truyện tranh.

be gai 9 tuoi voi biet tai ve tranh, lam tho ve me kho ai sanh kip hinh anh 5

Mickey thường sáng tác thơ, vẽ tranh vào những dịp đặc biệt. Những bức tranh vẽ của Mickey thường gắn liền với hình ảnh của người mẹ.

be gai 9 tuoi voi biet tai ve tranh, lam tho ve me kho ai sanh kip hinh anh 6

Xem những hình ảnh này, mọi người không thể không cười. 

Mẹ của Mickey còn chia sẻ khá nhiều những bài thơ hài hước mà cô bé sáng tác. Ví như: "Mẹ em nhổ lông/ Nhờ em lấy nhíp/ Lông bay khủng khiếp/ Vương khắp cả nhà :)))))". Đọc xong những vần thơ này ắt hẳn nhiều người không thể ngậm cười được. 

Chia sẻ về bí kíp dạy con, chị Phương Dung cho biết chẳng có bí kíp gì ngoài việc dành thời gian chơi với con. "Trẻ con chẳng có gì đâu, mình cho nó bao nhiêu tình yêu thì nó được bấy nhiêu!" - chị Dung chia sẻ thêm. 

Theo T.Anh (Dân Việt)
Ngô đồng, đai vàng, thầu dầu cũng một số loại cây hoa khác được Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo không nên trồng trong khu vực dân cưHơn 20 học sinh ở Nghệ An vừa bị ngộ độc vì hạt cây ngô đồng được trồng trong khuôn viên trường đã khiến ngành Y tế khuyến cáo nên chặt bỏ các loại hoa có thể gây hại cho sức khỏe.