Thể thao

Arsene Wenger muốn được như Sir Alex Ferguson

Nhà cầm quân người Pháp Wenger có thể không dẫn dắt Arsenal sau mùa này, nhưng ông sẽ tiếp tục công việc huấn luyện cho đến năm 71 tuổi.

Arsene Wenger muon duoc nhu Sir Alex Ferguson hinh anh 1
Huấn luyện viên Wenger muốn làm việc đến năm 71 tuổi. Ảnh: Getty Images.

Nhà cầm quân người Pháp chưa muốn nghỉ ngơi hoàn toàn như mong chờ của nhiều cổ động viên Arsenal. Ông đang còn khát khao giành thêm nhiều danh hiệu cùng "Pháo thủ" thành London. Trong đó, chức vô địch Champions League luôn là giấc mơ lớn của chiến lược gia được gọi là “Giáo sư”.

“Alex Ferguson là huấn luyện viên quá thành công khi có đủ mọi danh hiệu. Hiện tôi chưa đạt được như vậy”, huấn luyện viên Wenger chia sẻ. Ngoài ra, ông khẳng định muốn tiếp tục dẫn dắt Arsenal dù đội bóng có thể không đạt kết quả tốt mùa này.

Thầy trò huấn luyện viên Wenger còn cơ hội lớn nhất là tranh chức vô chức vô địch FA Cup sau khi vào tứ kết. Họ chỉ phải gặp đội bóng đang chơi tại giải hạng 5 trong hệ thống giải đấu tại Anh là Lincoln City. Khả năng đội chủ sân Emiates vào bán kết thực sự cao.

Trong khi đó, tại Premier League mùa này, Arsenal khó có cơ hội tranh chức vô địch khi kém Chelsea tới 10 điểm. Mục tiêu hàng đầu của họ là duy trì vị trí trong nhóm 4 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng. Còn ở Champions League, "Pháo thủ" thua 1-5 trước Bayern Munich tại lượt đi vòng 1/8 nên khó giành vé đi tiếp.

Arsene Wenger muon duoc nhu Sir Alex Ferguson hinh anh 2
Thành tích cầm quân của Arsene Wenger nhân kỷ niệm 20 năm dẫn dắt Arsenal. Ảnh: Bleacherrepot.
 

Theo Đức Mạnh (Zing.vn)