Thế giới

Mẹ bé Nhật Linh: Cứ nhắm mắt là nghe tiếng con kêu cứu

"Mỗi lần tôi nhắm mắt là lại nghe thấy tiếng kêu cứu của con gái. Điều này có lẽ sẽ ám ảnh tôi suốt đời".

Gia đình bé Nhật Linh chiều 19-4 đến bờ kênh tại TP Abiko để thắp hương và đặt hoa cho con. Ảnh: ASAHI

Chiều 19-4, cha mẹ bé Nhật Linh đã lần đầu đến bờ kênh ở TP Abiko, tỉnh Chiba, nơi thi thể của con gái được tìm thấy vào sáng 26-3. Cảnh sát Nhật Bản cũng đi cùng gia đình để xác nhận hiện trường và giải thích các chi tiết liên quan.

Anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, đã thắp hương và đặt hoa cho con, trong khi mẹ bé bật khóc nghẹn ngào. Tờ Mainichi dẫn lời anh Hào cho biết anh muốn gặp mặt trực tiếp để đối chất với nghi phạm. “Tôi muốn hỏi ông ta rằng gia đình tôi đã làm gì sai mà ông ấy gây ra điều này với chúng tôi” - anh Hào nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Nhật Linh, đau xót nói với báo chí rằng chị không cầm được nước mắt khi người ta tìm thấy thi thể và cặp sách của bé. “Mỗi lần tôi nhắm mắt là lại nghe thấy tiếng kêu cứu của con gái. Điều này có lẽ sẽ ám ảnh tôi suốt đời” - tờ Mainichi dẫn lời chị Nguyên nói.

Bé Lê Thị Nhật Linh, chín tuổi, công dân Việt Nam, được gia đình thông báo mất tích hôm 24-3. Thi thể của bé được phát hiện hai ngày sau đó tại một kênh nước ở TP Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà khoảng 10 km. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé Nhật Linh tử vong do nghẹt thở.

Cảnh sát Nhật Bản hôm 14-4 đã bắt giữ nghi phạm Yasumasa Shibuya, sau khi kết quả điều tra cho thấy mẫu ADN của y trùng khớp với mẫu ADN tìm thấy trên các đồ vật của bé Nhật Linh.

Theo Pháp Luật TP HCM