Xã hội

Đại biểu Hà Nội tiếp xúc với cử tri Mỹ Đức vào ngày mai

Theo kế hoạch, sáng 21/4, đoàn ĐBQH Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6 sẽ về huyện Mỹ Đức tiếp xúc cử tri.

Chiều 20/4, trao đổi với PV, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cho biết sáng mai 21/4, đoàn ĐBQH Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6, gồm 4 huyện trong đó có huyện Mỹ Đức sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện này.

''Chắc chắn ngày mai, vấn đề nóng ở xã Đồng Tâm sẽ được cử tri đưa ra hỏi đại biểu. Khi đó, tôi sẽ cho ý kiến'', đại biểu Khánh nói.

Đại biểu Khánh nhấn mạnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, người dân cần phải tuân thủ pháp luật và chủ trương của nhà nước. Việc người dân xã Đồng Tâm giữ các cán bộ là phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra cũng cho thấy cấp ủy, lãnh đạo xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thường xuyên đối thoại với người dân nên bức xúc tích tụ và dẫn đến sự việc này.     

Dai bieu Ha Noi tiep xuc voi cu tri My Duc vao ngay mai hinh anh 1

Đường vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm chiều 20/4. Ảnh: Thắng Như.

Đại biểu Nguyễn Văn Chiến (Đoàn ĐBQH Hà Nội) cho biết ngày 19/4, đích thân ông đã xuống xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để gặp gỡ người dân. Tại đây, ông đã gặp cử tri ở khu vực lối vào nhà thờ thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm). Ông Chiến sau đó đã được đưa vào sâu trong làng để gặp gỡ đại diện người dân.

Ông Chiến khẳng định Hà Nội đang tích cực tháo gỡ sự việc này để có được tiếng nói chung với người dân, gỡ nút thắt. Trong cuộc tiếp xúc cử tri ở xã Đồng Tâm, ông Chiến lắng nghe người dân sau đó truyền tải đến lãnh đạo Hà Nội giải quyết sự việc.

"Trong khi nói chuyện, tôi luôn tìm mọi cách để hạ nhiệt sự việc. Đây là sự việc hết sức phức tạp. Lãnh đạo Hà Nội đang phải giải quyết vấn đề liên quan đến tính mạng con người", đại biểu Chiến nói.

Hiện, 20 cán bộ, chiến sĩ vẫn bị người dân Đồng Tâm giữ ở nhà văn hóa thôn Hoành. Trước đó, 18 người khác đã được thả.

Dai bieu Ha Noi tiep xuc voi cu tri My Duc vao ngay mai hinh anh 2

Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Trung tâm thôn là nhà văn hóa xã, nơi giữ 20 cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Google Maps.

Theo Văn Chương (Tri Thức Trực Tuyến)