HiTech

Cách sửa lỗi màn hình ám đỏ trên Samsung Galaxy S8/S8+

Samsung đã xác nhận công ty cũng nhận thấy vấn đề này, nhưng rất may đó không phải là lỗi của thiết bị và bạn chỉ cần thay đổi cấu hình hiển thị thì sẽ xử lý được vấn đề.
 

Màn hình Galaxy S8 bị lỗi vết đỏ (bên trái và phải) so với model không bị lỗi (ở giữa)

Một số người tiêu dùng tại Hàn Quốc đã rất vui mừng khi là những người đầu tiên sở hữu S8 / S8 +. Tuy nhiên, khi chưa vui mừng được bao lâu, họ đã nhận ra rằng màu đỏ trên màn hình máy hơi rực quá.

Đương nhiên, những người này đã nhanh chóng tìm kiếm câu trả lời trên Internet, và cũng nhanh chóng đăng hình ảnh của các thiết bị ảnh hưởng trên các trang web của Hàn Quốc như Ppompuu và Ruliweb. Lượng tìm kiếm từ khóa "Galaxy S8 màn hình đỏ" là thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất trên “Google của Hàn Quốc” Naver vào sáng thứ Ba (18/4).

Người phát ngôn chính thức của Samsung đã xác nhận công ty cũng nhận thấy vấn đề, nhưng đó không phải là lỗi của thiết bị. Công ty cũng gợi ý rằng bất cứ ai sở hữu một thiết bị bị ảnh hưởng chỉ cần vào trình đơn cài đặt của điện thoại và thay đổi cấu hình hiển thị thì sẽ khắc phục được tình trạng này.

Galaxy S8 được xây dựng với một màn hình hiển thị thích nghi để tối ưu hóa dải màu, độ bão hòa và độ sắc nét tùy thuộc vào môi trường. Nếu thiết bị của bạn cũng mắc lỗi này, bạn có thể tự điều chỉnh dải màu của màn hình để thay đổi màu sắc của tông màu trắng.

Cách làm như sau: Vào phần Settings > Display > Screen Mode > Color balance.

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh sắc đỏ của màn hình để mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

Hiện không có thêm thông tin nào, nhưng có vẻ như một số người dùng cho biết họ đã đã đưa thiết bị tới các trung tâm sửa chữa và được khuyên nên đem đổi lấy một thiết bị mới, không bị ảnh hưởng. Những thông tin nói trên vẫn chưa được xác nhận hoặc xác minh nhưng có vẻ nếu mọi chuyện có thể được xử lý hiệu quả thông qua việc cài đặt thì điều này là quá mức cần thiết.

Trong tình hình hiện tại, chắc hẳn Samsung không muốn nhận được bất cứ báo cáo tiêu cực nào liên quan đến chiếc điện thoại vừa ra mắt. Nhưng chỉ ít ngày nữa số lượng người sở hữu Galaxy S8 trên toàn thế giới sẽ tăng lên rất nhanh, chúng ta sẽ sớm biết đây có phải là môt vấn đề phổ biến hay chỉ là thiểu số.

Theo Lê Kiên (Ictnews.vn)