Thế giới

Triều Tiên phát hình ảnh tàu sân bay Mỹ chìm trong biển lửa

Hình ảnh đầu tiên tại căn cứ không quân bị Mỹ nã Tomahawk

Kênh tuyên truyền của Triều Tiên hôm qua chiếu những hình ảnh tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược Mỹ bị tấn công.

Đoạn video được phát trên Uriminzokkiri TV
 
Uriminzokkiri TV chiếu một video dài 170 giây với hình ảnh trông giống tàu sân bay USS Carl Vinson chìm trong ngọn lửa và máy bay ném bom B-1B bốc cháy.

Một con dao sẽ đâm vào cổ họng của tàu sân bay, trong khi máy bay ném bom sẽ rơi xuống sau khi trúng một "cơn bão lửa", lời bình trong video có đoạn.

Kênh này sau đó nói rằng các cuộc tập trận quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ đã hoàn toàn từ bỏ vỏ bọc là một hoạt động phòng thủ và thay vào đó đã công khai tuyên bố ý định ám sát giới lãnh đạo Triều Tiên. Việc này chỉ có thể được xem như một lời tuyên chiến, Uriminzokkiri nói.

Triều Tiên coi tất cả cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và Hàn Quốc là một cuộc tập dượt cho cuộc xâm chiếm nước này. Hàn Quốc và Triều Tiên về mặt lý thuyết vẫn ở trong tình trạng chiến tranh sau khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc năm 1953 bằng một lệnh đình chiến thay vì hiệp định hoà bình.

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)
Theo nguồn tin riêng của PV, Thanh tra Chính phủ vừa kết thúc cuộc thanh tra một nội dung tố cáo có tình trạng gian lận hồ sơ tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ vận tải bằng xe buýt tại Hà Nội.