Quân Sự

Tập đoàn chế tạo súng AK phát triển robot trinh sát tấn công 20 tấn

Mỹ tăng gấp đôi tuổi thọ cho tiêm kích F-16

Mẫu xe chiến đấu không người lái do tập đoàn Kalashnikov Nga chế tạo được trang bị súng máy, tên lửa chống tăng và có thể là pháo 125 mm.

tap-doan-che-tao-sung-ak-phat-trien-robot-trinh-sat-tan-cong-20-tan
Dòng robot tấn công Soratnik của Nga. Ảnh: Popularmechanics

Tập đoàn sản xuất súng AK huyền thoại Kalashnikov đang phát triển mẫu xe chiến đấu không người lái hạng nặng được trang bị súng máy, tên lửa chống tăng có trọng lượng khoảng 20 tấn, theo Tass.

Alexey Krivoruchko, tổng giám đốc tập đoàn Kalashnikov, cho biết đây sẽ là hệ thống trinh sát tấn công mới, được trang bị hệ thống điều khiển bằng máy tính thực hiện qua một kênh liên lạc bảo mật.

 Robot tấn công Soratnik hiệp đồng chiến đấu với bộ binh

Năm 2016, Kalashnikov cũng ra mắt robot chiến đấu BAS-01G Soratnik nặng 7 tấn trang bị súng máy Kalashinov PKTM và 8 tên lửa chống tăng.

Các chuyên gia của trang Popular Mechanics cho rằng với khối lượng nặng gấp 3 lần Soratnik, dòng robot vũ trang mới của tập đoàn Kalashnikov có uy lực gần tương đương một chiếc xe tăng và nhiều khả năng sẽ được trang bị pháo 125 mm.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)
Theo nguồn tin riêng của PV, Thanh tra Chính phủ vừa kết thúc cuộc thanh tra một nội dung tố cáo có tình trạng gian lận hồ sơ tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ vận tải bằng xe buýt tại Hà Nội.