HiTech

Samsung Galaxy A3 2017 - smartphone chống nước giá tốt

Phiên bản có giá rẻ nhất trong 3 mẫu Galaxy A 2017 của Samsung là Galaxy A3 vừa được bán ra tại Việt Nam với giá 6,49 triệu đồng.
 
 
Màn hình của Galaxy A3 2017 có kích thước 4,7 inch vẫn sử dụng tấm nền SuperAMOLED tuy nhiên độ phân giải giảm xuống mức HD thay vì Full HD như hai đàn anh của mình. Nhờ màn hình nhỏ nên hình ảnh vẫn sắc nét chứ không bị vỡ hạt.
 
Tương tự hai đàn anh, Galaxy A3 2017 có thiết kế thừa hưởng từ đàn anh Galaxy Note 7. Bên cạnh đó, nhờ kích thước nhỏ gọn nên Galaxy A3 cho cảm giác cầm và sử dụng bằng một tay dễ dàng và thuận tiện hơn.
 
Phần khung sườn được làm bo tròn và gắn kết chặt chẽ với hai mặt kính. Samsung cũng không còn sử dụng các đường cắt kim cương gây cấn tay trên smartphone mới của mình. Loa ngoài được đưa qua phải và nằm phía trên nút nguồn. Galaxy A3 là smartphone rẻ nhất của Samsung được trang bị tính năng chống nước theo chuẩn IP68.
 
Trong khi hai đàn anh Galaxy A5 và A7 có hai khe cắm sim và thẻ nhớ riêng biệt nằm ở cạnh trái và đỉnh máy, Galaxy A3 chỉ có một khay cắm sim kép nằm ở đỉnh máy, trong đó khay cắm sim 2 cũng là khay cắm thẻ nhớ nên người dùng sẽ phải chọn một trong hay tính năng này.
 
Với giá bán rẻ hơn nhiều hai đàn anh nên  Galaxy A3 đã thu gọn cấu hình lại khi sử dụng chip 8 nhân Exynos 7870 tốc độ 1,6 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Cấu hình này thấp hơn so với các model trong cùng phân khúc giá của sản phẩm hiện nay, bù lại, Galaxy A3 có lợi thế về thiết kế cũng như tính năng chống nước.
 
Pin của máy chỉ có dung lượng 2.350 mAh và không được trang bị sạc nhanh nhưng cổng USB Type C tiện dụng hơn.

Theo Huy Đức (VnExpress.net)