Giải trí

Khánh Ly trở lại Hà Nội trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

“Nữ hoàng chân đất” là một trong những danh ca góp mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tựa đề "Hãy yêu nhau đi", dự kiến diễn ra vào ngày 2/4 tới đây.

Trong những chương trình nghệ thuật, những buổi giới thiệu sách, những chương trình từ thiện, Khánh Ly luôn thể hiện ước mong duy nhất ở tuổi ngoài 70 là được nối dài Vòng tay nhân ái, được sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh và được hát cho những người yêu thương mình.

Khanh Ly tro lai Ha Noi trong dem nhac tuong nho Trinh Cong Son hinh anh 1
Khánh Ly và Hồng Nhung trong đêm nhạc Nhớ mùa thu Hà Nội vào tháng 8/2016. Ảnh: Việt Hùng.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 4 – tháng của hoa loa lèn, tháng có ngày giỗ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Khánh Ly sẽ trở lại Hà Nội. Giọng ca Diễm xưa dự kiến tham gia đêm nhạc Hãy yêu nhau đi cùng với Tuấn Ngọc và Hồng Nhung.

Sự xuất hiện của Khánh Ly trong những ngày tưởng nhớ Trịnh Công Sơn được nhiều người mộ điệu chờ đợi vì bà là người đã đồng hành với âm nhạc của Trịnh từ thưở tóc còn xanh.

Khánh Ly coi những tác phẩm của Trịnh là máu thịt của đời mình. Bà cũng là giọng ca được cho là hát nhạc Trịnh thành công nhất với cả con tim và sự sống.

Khanh Ly tro lai Ha Noi trong dem nhac tuong nho Trinh Cong Son hinh anh 2
Khánh Ly được cho là người hát nhạc Trịnh thành công nhất.

Khánh Ly cho biết điều vĩ đại nhất, vĩ đại hơn cả những tác phẩm của Trịnh Công Sơn là nhân cách và phẩm chất của ông. Tác giả Tình xa là một nhạc sĩ hiếm hoi đã sống với một tấm lòng không có thù hận.

“Chẳng bao giờ tôi quên được lời ông dặn tôi là phải ráng sống với một tấm lòng, sống với mọi người bằng sự tử tế và hãy làm những điều gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam, có nghĩa là cho quê hương của chúng tôi”, Khánh Ly tâm sự.

Hãy yêu nhau đi sẽ diễn ra vào ngày 2/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Một phần lợi nhuận của đêm nhạc sẽ được Khánh Ly cùng các nghệ sĩ gửi đến vùng cao xa xôi trong chương trình thiện nguyện gây quỹ xây cầu và tủ sách vàng cho trẻ em.

Theo Khuê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn