Chuyện lạ

Công ty Trung Quốc trả 100.000 NDT thuê người ngủ suốt ngày

Một công ty Trung Quốc đăng tuyển công việc được cho là thoải mái nhất thế giới khi người này chỉ "hoàn toàn ngủ" với mức lương 100.000 nhân dân tệ (gần 14.500 USD) mỗi năm.

Những người được tuyển thực chất là để kiểm tra hiệu quả hàng hóa do công ty này sản xuất ra. Các sản phẩm nhằm giúp người lao động ở những ngành nghề khác nhau có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ sau một ngày làm việc.

Cong ty Trung Quoc tra 100.000 NDT thue nguoi ngu suot ngay hinh anh 1
Nhân viên ngủ ngay tại một công ty công nghệ Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Sau đó, họ phải viết báo cáo thuật lại việc các thực phẩm bổ sung ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như thế nào.

Cư dân mạng Trung Quốc gọi đây là công việc "thoải mái nhất thế giới". Tiêu chuẩn tuyển dụng cũng không quá khắt khe, khi điều kiện chính là ứng viên phải là người mê ngủ.

Một chuyên viên nhân sự cho biết công việc đánh giá chất lượng giấc ngủ không phải là hiếm trên thế giới, đặc biệt tại những bệnh viện lớn ở Mỹ.

Trên thực tế, đây là một trong những vị trí được săn đón xuất phát từ tình hình rằng 30% dân số nước này bị mất ngủ. Mức lương cho công việc này ở Mỹ cũng khá cao, có thể đến 300.000 USD/năm.

Tuy nhiên, dù nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng tại Trung Quốc, chứng mất ngủ vẫn chưa được đánh giá đúng tầm so với mức độ nghiêm trọng của nó.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)