Thế giới

Cảnh sát Trung Quốc bắt nhóm trộm trứng khủng long

Clip: Cảnh sát bắt quả tang tên trộm "giả ma" trong đêm

Nhóm nghi phạm đã đánh cắp khoảng 80 quả trứng khủng long hoá thạch từ một nhà sưu tập và chia nhau số trứng này sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội ăn cắp hàng chục trứng khủng long hoá thạch. Một số quả trứng vẫn đang bị giấu.

Xinhua cho biết người đàn ông tên Wang đã đánh cắp 80 quả trứng từ một người sưu tập ở tỉnh phía đông Chiết Giang vào đêm 9/1 với sự trợ giúp của 3 kẻ đồng lõa.

Canh sat Trung Quoc bat nhom trom trung khung long hinh anh 1
Hóa thạch trứng khủng long được tìm thấy trong một công trường xây dựng ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông năm 2015. Ảnh: Heyuan Museum.

Wang từng đến thăm nhà sưu tập này 2 lần với lý do muốn mua hàng. Bốn nghi phạm đã chia nhau số trứng trên và Wang đã mang về 27 quả trứng.

Cảnh sát đã thu hồi 27 quả trứng hóa thạch này sau khi bắt giữ Wang tại quê nhà ở quận Huanan, tỉnh Hắc Long Giang, vào ngày 4/3. Ba kẻ đồng lõa cũng nhanh chóng bị bắt giữ. Hiện chưa rõ thông tin về số trứng còn lại.

Nhiều vụ việc tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc trước đây. Thành phố phía nam Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông đã lập kỷ lục thế giới về bộ sưu tập trứng khủng long lớn nhất với gần 17.000 quả được tìm thấy trong thành phố từ năm 1996.

Tháng 12/2015, cảnh sát Mỹ đã trao trả lại Trung Quốc hóa thạch xương khủng long nhập khẩu được cho là khoảng 120 triệu năm tuổi.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)Giao tiền rồi mà chờ hoài không thấy Hoa giao đất, làm sổ như đã hứa, ông V. (giáo sư – tiến sĩ) đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Còn Hoa thì khai có quan hệ tình cảm với vị giáo sư trên và có con chung, tiền là của vị giáo sư trên chu cấp cho con chung.