Xã hội

“Thông tin siêu bão giật cấp 17 hướng vào Biển Đông là đồn nhảm”


Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ khẳng định thông tin siêu bão đang xuất hiện là không có thật.

Ông cho biết hiện đang đi công tác, tuy nhiên, sáng nay trước khi đi công tác ông đã kiểm tra và thấy rằng trong vòng 3-4 ngày tới không có cơn bão nào, chứ đừng nói là siêu bão.
 
Thông tin siêu bão được một số báo, trang tin đăng tải ngày 17 và 18/10/2013
 
Theo ông Hải, có thể ở đây đã có sự nhầm lẫn vì trong quá khứ đã từng có cơn bão Mecgi xuất hiện vào ngày 17/10/2010. Cụ thể vào sáng ngày 17/ 10/2010, bản tin đầu tiên liên quan đến bão Megi đã được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn phát đi.

Năm đó, bão Megi được đánh giá là một cơn bão cực mạnh, hiếm gặp, sức gió cực lớn, hướng di chuyển rất phức tạp. Hơn thế, thời điểm đó, ngày 18/10/2010, lũ lụt miền Trung đang rất dữ dội. Bão Megi đã gây ra sự lo lắng rất lớn bởi nếu nó đổ bộ vào Việt Nam thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp.

Rất may cuối cùng cơn bão đó đã không “vào” Việt Nam. Bão Megi không đi vào Việt Nam gần như là một điều kỳ diệu. Lý do vì thông thường, bão xuất hiện vào tháng 10 thường đi theo hướng Tây (hướng vào Trung Trung Bộ nước ta), nhưng chẳng hiểu sao, năm đó cơn bão này lại chuyển “mục tiêu”.

Đường đi kỳ lạ của bão Megi năm 2010

Chấn động: Thi thể “người ngoài hành tinh” được tìm thấy ở Nga
Vntinnhanh.vn – Đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời chính xác về một vật thể kỳ lạ, trông rất giống “người ngoài hành tinh” vừa được phát hiện tại Nga.


Hơn thế do tác động của bão nên mưa ở miền Trung thời điểm đó lại giảm và ngừng hẳn do hiệu ứng hút gió và độ ẩm của bão. Miền Bắc thời điểm đó nhờ cơn bão đó cũng đã có được những ngày đúng nghĩa của mùa thu, ngày có nắng nhẹ, đêm se lạnh.
 
Trước đó, trong các ngày 17 và 18/10/2013 trên cộng đồng mạng và một số trang điện tử đăng thông tin về siêu bão giật cấp 17 đang đổ bộ vào Biển Đông Việt Nam (thực chất là thông tin từ 3 năm trước) gây hoang mang dư luận.
 
Theo L.H (Infonet)
» Cho thuê lớp học tại Hà Nội
» Hoa Toàn Vinh - Nhận đặt làm cỗ Trung thu cho các cháu

vest han quoc| sim so dep| vest han quoc| chup anh cuoi| phan mem quan ly cam do