Xã hội

Quảng Trị: Lý do gì khiến nữ sinh bị đánh hội đồng tới ngất?

Cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc, còn phía em Q. đã đưa ra một số nhận định về nguyên nhân vụ việc mình bị nhóm học sinh đánh dã man dẫn đến ngất xỉu, nhập viện với đa chấn thương.

quang tri: ly do gi khien nu sinh bi danh họi dòng tói ngát? hinh anh 1
 
quang tri: ly do gi khien nu sinh bi danh họi dòng tói ngát? hinh anh 2

Q. bị đánh hội đồng đến ngất xỉu. Ảnh: Cắt từ clip

Bà Nguyễn Thị Lệ Bích (57 tuổi, mẹ Q.) cho biết, đã có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc.

Bà Bích cho biết, sáng 16.6 khi Q. đang nằm ngủ trong nhà thì bị nhóm 11 học sinh (3 nam, 8 nữ, đều trú TP.Đông Hà) đột nhập vào nhà bằng cửa hông khống chế, đánh đập.

15 giờ chiều cùng ngày, Q. nói với ba mẹ lên trường xem điểm thi. Vừa ra khỏi nhà chưa lâu Q. bị nhóm học sinh đánh lúc sáng cùng nhiều người lạ mặt khác khống chế, đưa đến đồi thông (gần chợ Hòa Bình, thuộc phường 5, TP.Đông Hà) tiếp tục đánh đập dã man ngất xỉu 2 lần cho đến 17 giờ 30 phút. Sau đó, nhóm này yêu cầu em Q. phải quỳ gối xin lỗi mới được tha.

Bị dọa nên dù bị đánh đau Q. vẫn nghiến răng chịu đựng không dám nói với gia đình.

quang tri: ly do gi khien nu sinh bi danh họi dòng tói ngát? hinh anh 3
 
quang tri: ly do gi khien nu sinh bi danh họi dòng tói ngát? hinh anh 4

Nhóm học sinh rất đông vây đánh em Q vào chiều 16.6. Ảnh: Cắt từ clip.

Mãi đến sáng hôm sau (17.7) người thân xem clip Q. bị đánh đập trên mạng, điện báo thì bà Bích mới hay chuyện.

Quá trình thăm khám cho thấy em Q bị chấn thương vùng cổ, ngực bụng, thủng màng nhĩ… Hiện Q rất đau ở vùng đầu, bụng và không thể ngồi.

Nói về nguyên nhân mình bị đánh, Q cho rằng các bạn đã hiểu nhầm mình. Cụ thể Q cho biết, có một bạn nam tên H. (học sinh THCS trên địa bàn TP.Đông Hà) là người yêu của nữ sinh N. (học cùng trường với Q lúc lớp 9). H rất hay gọi điện mượn tiền Q nhưng Q nói không có. Sau đó, nữ sinh N cho rằng Q đã đi nói xấu với các bạn khác rằng H là “thằng lầy” nên đã đánh Q vào chiều 16.6.

quang tri: ly do gi khien nu sinh bi danh họi dòng tói ngát? hinh anh 5

Chiều 19.6, Q vẫn còn hoảng sợ, khóc nức nở khi nhắc lại việc mình bị đánh. Ảnh: Ngọc Vũ

Trước đó, sáng cùng ngày Q bị nhóm 11 học sinh đột nhập vào nhà đánh đập. Q cho rằng vụ việc có thể do các bạn hiểu nhầm em đã phao tin yêu đương lung tung và mách bố mẹ các bạn thường xuyên bỏ học đi chơi.

Chiều 19.6, trung tá Nguyễn Hữu Soái, Phó Trưởng Công an phường Đông Lễ (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, đang xác minh làm rõ vụ việc nêu trên.

Cuối giờ chiều cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Mai Huy Phương, Trưởng phòng GDĐT TP.Đông Hà cho biết, chưa nghe thông tin về vụ việc.

Theo Ngọc Vũ (Dân Việt)Tin mới hơn