Xã hội

Biệt thự đồ sộ gây xôn xao ở Yên Bái: Giám đốc công an tỉnh nói gì?

Một biệt thự tọa lạc cạnh đường Nguyễn Tất Thành, tổ 44, phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái gây xôn xao.

Công trình này rộng hàng nghìn mét vuông, gồm một tòa nhà đồ sộ màu trắng, xung quanh có tường bao kiên cố... Ngoài ra còn có nhiều công trình phụ trợ khác.

Theo báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì biệt thự hoành tráng này được phản ánh là của gia đình Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Trả lời báo Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho hay, khu đất với ngôi nhà lớn trên là tài sản của bố mẹ ông và hai người em trai làm doanh nghiệp. Khu đất rộng chừng hơn 10.000 mét vuông được gia đình ông mua lại của người dân với giá 300 triệu đồng từ nhiều năm trước.

Biệt thự đồ sộ gây xôn xao ở Yên Bái: Giám đốc công an tỉnh nói gì? - Ảnh 1.
Khu biệt thự nhìn từ xa. Ảnh: H.N

Ông Chiêu cho biết, ông và vợ con đang sống ở phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Theo Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, khu đất này trước là đất rừng sản xuất, nhưng sau đó được Nhà nước giao cho dân, cấp sổ xanh.

"Gia đình tôi chuyển đổi sang đất ở khoảng năm 2011, nhưng chỉ chuyển đổi phần xây dựng thôi, số còn lại thì vẫn để nguyên mục đích là đất cũ.

Tôi thường xuyên lui tới đây (khu biệt thự) thăm bố mẹ nên người dân cứ nghĩ nhà của tôi, nhưng không phải vậy", nguồn trên dẫn lời Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Theo T.C (Thời Đại)
Ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận thông tin anh trai là ông Đào Tấn Cường bị bắt vì đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.