Giải trí

Phương Trinh Jolie bật khóc khi đăng quang "Hãy nghe tôi hát 2017"

Sau 11 năm đăng quang Ngôi sao Tiếng hát truyền hình, Phương Trinh một lần nữa được gọi tên ở ngôi quán quân.

 
phuong-trinh-jolie-bat-khoc-khi-dang-quang-hay-nghe-toi-hat-2017

Phương Trinh Jolie hạnh phúc trong khoảnh khắc đăng quang. Ảnh: DL Duy

Sau khi được xướng tên, Phương Trinh Jolie bật khóc hạnh phúc. Cô cho biết: “Suốt một chặng đường, tôi luôn luôn cố gắng mang đến cho khán giả những màn trình diễn lạ mắt, độc đáo. Tôi biết trong cuộc thi này anh chị nào cũng là ca sĩ đã đi hát trước mình lâu lắm rồi, hôm nay tôi đoạt giải quán quân không có nghĩa là mình hát hay hơn các anh chị mà đó là cả một quá trình tôi cố gắng, nỗ lực hết mình. Giải thưởng chính là hành trang để tôi có thể mạnh mẽ, tiến sâu hơn nữa trên con đường ca hát chuyên nghiệp, biết đâu sau này tôi sẽ thử sức mình với dòng nhạc xưa”.

Trong đêm chung kết xếp hạng, Phương Trinh Jolie chọn hai tiết mục dự thi là Tình đầu tình cuốivà Mùa thu chết. 

phuong-trinh-jolie-bat-khoc-khi-dang-quang-hay-nghe-toi-hat-2017-1

Phương Trinh Jolie biểu diễn trong đêm chung kết xếp hạng.

Với Tình đầu tình cuối, Phương Trinh Jolie dàn dựng câu chuyện một cô gái nhớ thương người yêu đi gặp chàng trai ở bên kia thế giới. Đây là một tiết mục mà giám khảo Thái Châu cho rằng “những người trẻ gan dạ mới dám làm”. “Cái quan trọng tôi đánh giá tiết mục này là mới mẻ, có ý tưởng táo bạo đồng thời vẫn giữ được cảm xúc nội dung bài hát. Em là một diễn viên, có chất giọng đặc biệt, em hát lên người ta biết ngay Phương Trinh Jolie, đồng thời em có sự cân nhắc trong bài hát, từng đoạn phải hát như thế nào, cảm xúc như thế nào để chia sẻ cho bài hát được dung hòa, đó là một cá tính tốt”, danh ca Thái Châu không ngớt lời khen ngợi.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho rằng Phương Trinh có một lợi điểm hơn hai ca sĩ kia (Lâm Vũ và Hồ Việt Trung) vì cô là một diễn viên điện ảnh, biết diễn đúng với từng lời từng chữ trong bài hát cũng như kịch bản dàn dựng. “Tôi thích nhất hai chỗ: thứ nhất, muốn nắm cái tay của người kia mà không nắm được, động tác đó chỉ diễn viên điện ảnh có nghề mới làm được, thứ hai, khi Phương Trinh Jolie đi ra sau bức màn - tượng trưng cho bên kia thế giới, hai người lại đến được với nhau. Điều đó nói lên được ý nghĩa mà bài hát muốn truyền tải”.

Danh ca Phương Dung cho biết: “Hòa âm và dàn dựng quá tuyệt vời, em đã hát đã diễn trong bài hát này, em biết phân tích, biết khúc nào diễn như thế nào, chỉ có những người ca sĩ nhiều năm kinh nghiệm mới làm được".

Chọn bài hát thứ hai mang tên Mùa thu chết, Phương Trinh Jolie khiến nhạc sĩ Nguyễn Quang phải thốt lên: “Trong cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ Phương Trinh Jolie hát Mùa thu chết”. Bởi theo anh, đây là một bài hát rất khó, nhưng Phương Trinh Jolie đã có sự bứt phá ngoạn mục trong đêm thi này.

Tối qua, Hồ Việt Trung được trao giải nhì, Lâm Vũ giải ba.

Hồ Việt Trung (trái) được trao giải nhì, Lâm Vũ giải ba.

Theo Hàn Quốc Việt (Ngoisao.net)Tin mới hơn