Pháp luật

Kỹ sư xây dựng bỏ nghề, tổ chức trộm xe máy liên tỉnh

Clip: "Đạo chích" bẻ khóa xe Lead cực nhanh ngay giữa phố Hà Nội

Để có tiền mua ma túy, Quang đã cùng đàn em tổ chức đường dây trộm xe máy "càn quét" từ Hà Nội đến Bình Dương.
 
ky-su-xay-dung-bo-nghe-to-chuc-trom-xe-may-lien-tinh

Nghi can Quang. Ảnh: Đức Hùng

Ngày 18/5, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết vừa tạm giam, khởi tố Trần Hồng Quang (32 tuổi), Phạm Trung Đức (23 tuổi), Hoàng Văn Việt (21 tuổi, cùng trú huyện Hương Sơn) về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2017, Quang, Đức và Việt thường đi xe buýt, xe khách tới Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Hà Nội... thấy người nào để xe máy sơ hở liền dùng vam phá khóa, nổ máy tẩu thoát.

Sau khi trộm tài sản, Việt được giao bắt mối với các tiệm cầm đồ, bán mỗi chiếc xe máy giá từ 4-6 triệu đồng.

ky-su-xay-dung-bo-nghe-to-chuc-trom-xe-may-lien-tinh-1

Công cụ gây án bị tịch thu. Ảnh: C.A

Công an thị xã Hồng Lĩnh cho hay, hơn một năm qua, Quang, Đức và Việt đã gây ra 33 vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh, trong đó có 7 vụ thực hiện trên địa bàn. Sau nhiều ngày điều tra, trung tuần tháng 5, nhóm đạo chích bị bắt với tang vật là 21 chiếc xe máy.

Quang khai sau khi tốt nghiệp đại học đã làm kỹ sư xây dựng ở Hà Nội, song do nghiện ma túy nặng nên bỏ việc, tổ chức đường dây trộm cắp xe máy để có tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Theo Đức Hùng (VnExpress.net)
Dưới hệ quy chiếu của công việc thì tôi buộc phải thừa nhận là mình rất phục những gì người đàn ông 49 tuổi này đã làm cùng Đội tuyển U.20 Việt Nam tại World Cup U.20 thế giới vừa qua. Chúng tôi quyết định ngồi lại, nói tất cả với nhau và về nhau sau một đêm mà HLV Hoàng Anh Tuấn không ngủ được...