Ôtô - Xe máy

Bảng giá các mẫu xe máy tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2017

Với số lượng xe máy trung bình bán ra xấp xỉ 2 triệu xe/năm, thị trường xe máy Việt Nam hiện có sự góp mặt của khoảng 10 thương hiệu, bao gồm các sản phẩm lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng.

Ngoài ra, bạn đọc cũng nên lưu ý, thuế GTGT sẽ được tính theo Hóa đơn bán hàng tại cửa hàng bán xe, hãy yêu cầu nơi bán xe viết hóa đơn đúng giá bán xe thực tế để đảm bảo người mua và người bán đều thực hiện đúng nghĩa vụ đóng thuế.

Bảng giá xe máy Benelli tại Việt Nam

Xe máy Benelli đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam với khá nhiều chủng loại, như xe ga, cruiser, naked-bike, sport… Hiện tại, ngoài hai mẫu xe ga Pepe 50 và Caffe Nero 150, các mẫu xe còn lại của Benelli đều là xe môtô với dung tích từ 150cc cho đến 1130cc.

Hiện tại, Benelli có khá nhiều đại lí ở Việt Nam, tập trung tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ; còn tại Hà Nội và Đà Nẵng mới chỉ có một đại lí.

Dưới đây là bảng giá các mẫu xe máy của Benelli tại Việt Nam cập nhật tháng 3/2017 (đã bao gồm thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế nhập khẩu), với giá bán quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng.

Như Phúc
 

Bảng giá xe máy BMW tại Việt Nam

Những mẫu xe máy BMW đã được nhà phân phối thương hiệu ôtô này đưa về Việt Nam tháng 1/2015, bao gồm đầy đủ các mẫu xe trong danh mục sản phẩm của hãng, từ dòng scooter đến naked-bike, enduro...

Hiện đã có 12 mẫu xe máy của BMW được phân phối chính hãng tại Việt Nam, với các dòng S-series, R-series, F-series và C-series. Các mẫu xe này hiện có tại phòng trưng bày xe máy duy nhất của hãng tại Hà Nội.

Bảng giá các mẫu xe máy của BMW tại Việt Nam cập nhật tháng 5/2017 (đã bao gồm thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế nhập khẩu):

 

Bảng giá xe máy Ducati tại Việt Nam

Trong số các xe Ducati hiện được phân phối chính hãng tại Việt Nam, giá bán thấp nhất là mẫu Scrambler Sixty2 giá bán khởi điểm từ 287 triệu đồng, và đắt tiền nhất là mẫu Multistrada 1200 giá 950 triệu đồng.

Hiện tại, đây là các mẫu xe phiên bản mới nhất của Ducati trên thế giới, giá bán (đã quy đổi ra tiền Việt Nam theo tỷ giá ngân hàng) cập nhật tháng 5/2017:

 

Bảng giá xe máy Honda tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện Honda đang có các nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Vĩnh Phúc và Hà Nội, với hơn 10 dòng sản phẩm, bao gồm các loại xe số dung tích 100cc, 110cc, cùng các dòng xe ga, tập trung vào dòng động cơ mới nhất: động cơ eSP.

Trong tháng 5/2017, Honda Việt Nam có thêm phiên bản nâng cấp của mẫu MSX 125 và Lead. Giá bán cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe máy Kawasaki tại Việt Nam

Thương hiệu xe thể thao Kawasaki đã có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. TanChong Group - tập đoàn Malaysia hiện đang phân phối Subaru, Nissan và Infiniti - là cái tên được chọn.

Tập đoàn TanChong, thông qua công ty con lựa chọn các đối tác tại Việt Nam mà không tự xây dựng showroom cho riêng mình. Hiện đã có ba nhà phân phối xe máy phân khối lớn tại Việt Nam trở thành đại lí cho tập đoàn này. Với 3 showroom đầu tiên tại Tp Hồ Chí Minh, sắp tới các đại lí này sẽ đưa thêm hai showroom nữa tại Hà Nội và Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động.

Hiện Kawasaki tại Việt Nam phân phối các mẫu xe thuộc dòng sport và naked-bike được nhập khẩu từ Thái Lan (dung tích dưới 800cc) và từ Nhật Bản (dung tích trên 800cc).

Trong tháng 5 này, danh mục sản phẩm của Kawasaki phân phối chính hãng tại Việt Nam được bổ sung thêm mẫu Versys-X 300. Cụ thể như sau:

 
Bảng giá xe máy KTM tại Việt Nam

Hiện tại, các mẫu xe máy của thương hiệu KTM khá đông đủ tại Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức, với các phân khúc khác nhau, như Enduro, naked-bike, Supermoto...

Hiện tại, KTM có duy nhất mẫu Naked-bike Duke 125cc có thể sử dụng bằng lái A1 phổ thông, còn lại là các mẫu trên 175cc, do vậy đây được coi là mẫu xe tương đối kén khách tại thị trường Việt Nam.

Xe KTM tại Việt Nam có giá bán thấp là mẫu Duke 125 (khoảng hơn 110 triệu đồng) và đắt nhất là hai mẫu SuperDuke và Adventure (hơn 650 triệu đồng).

Giá bán cụ thể của các mẫu KTM tại Việt Nam, cập nhật tháng 3/2017:

Việt Hưng
 

Bảng giá xe máy Piaggio tại Việt Nam

Thương hiệu xe máy Italy này hiện đang quản lí các sản phẩm mang tên Vespa và Piaggio tại Việt Nam. Ngoài nhà máy hiện có tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) để lắp ráp các sản phẩm Vespa Sprint, Primavera... Piaggio Việt Nam còn nhập khẩu thêm các mẫu xe ga khác như Beverly, PX...

Trong tháng 5/2017, danh mục sản phẩm của Piaggio tại Việt Nam không còn mẫu Vespa PX 125 và 50 cũng như mẫu 946. Trong khi đó, mẫu Vespa Sprint 125 và 150 3V i.e được thay thế bằng Vespa 125 i.Get.

Cụ thể giá bán các mẫu xe Piaggio tại Việt Nam như sau:

 

Bảng giá xe máy Suzuki tại Việt Nam

Nhà máy Suzuki tại Đồng Nai, với 100% vốn từ công ty Suzuki Nhật Bản, có vốn điều lệ khoảng 97 triệu USD mỗi năm cho ra đời gần 100.000 sản phẩm xe máy, bao gồm các loại xe số dung tích từ 110 cc đến 125cc cùng các chủng loại xe ga như Hayate 125 và Skydrive 125... Bên cạnh đó, hãng còn phân phối một số dòng môtô nhập khẩu, như Hayabusa, Gladius 650 và GSX-S 1000.

Trong tháng 5/2017, danh mục các sản phẩm mô-tô, xe máy của Suzuki tại Việt Nam có thêm mẫu GD110HU. Cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe máy SYM tại Việt Nam

Với thế mạnh là xe tay ga, thương hiệu xe máy Đài Loan với nhà máy tại Đồng Nai và là một trong những doanh nghiệp xe máy có vốn FDI đầu tiên tại Việt Nam. SYM có mặt tại Việt Nam từ năm 1992.

Trong tháng 5/2017, giá bán của các mẫu xe máy SYM cụ thể như sau:

 

Bảng giá xe máy Yamaha tại Việt Nam

Thương hiệu xe máy lớn thứ hai tại Việt Nam - Yamaha hiện đang tập trung phát triển những mẫu xe ga với thế hệ động cơ mới mang tên BlueCore. Ngoài ra, các mẫu xe số, đặc biệt là các dòng xe thể thao của thương hiệu này đang khách hàng trẻ tuổi tại Việt Nam quan tâm.

Trong tháng 5/2017, Yamaha có thêm mẫu MT-03 tại Việt Nam; còn các mẫu xe máy khác không thay đổi giá bán so với tháng trước. Cụ thể như sau:

 

Theo Dân Trí