Gia đình - Sức khỏe

Khối u nang buồng trứng gần 7 kg trong ổ bụng người phụ nữ

Sau cơn đau tức vùng hạ vị, chị Vân được các bác sĩ phát hiện và mổ lấy thành công khối u nang buồng trứng khổng lồ đang chiếm toàn ổ bụng.

Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng và tư vấn cho người nhà cần cho bệnh nhân nhập viện để điều trị.

Bệnh nhân nhanh chóng được làm các thủ tục cần thiết để nhập viện. Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35 cm chiếm toàn bộ ổ bụng. Qua hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân.

Khoi u nang buong trung gan 7 kg trong o bung nguoi phu nu hinh anh 1

Khối u khổng lồ của chị Vân được các bác sĩ phẫu thuật lấy thành công. Ảnh: BVCC. 

Sau hơn một tiếng phẫu thuật, kíp phẫu thuật gồm bác sĩ CKI Bùi Minh Cường, bác sĩ Phạm Thị Ngần, bác sĩ Nguyễn Văn Khanh cùng các kỹ thuật viên khoa Gây mê đã tiến hành đã cắt khối u khổng lồ nặng gần 7 kg cho bệnh nhân an toàn.

Chị Vân cho biết phát hiện đau tức vùng hạ vị đã 4 tháng nay. Tuy nhiên do chủ quan nên đến khi khối u tăng dần về kích thước chèn ép ổ bụng, bệnh nhân mới đến bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của chị Vân đã ổn định.

Theo Thanh Hà (Tri Thức Trực Tuyến)