HiTech

Tử vong sau khi sạc iPhone trong phòng tắm

Các điều tra viên cảnh báo Apple rằng bộ sạc iPhone có thể gây tử vong sau khi một người đàn ông ở Anh bị điện giật chết trong phòng tắm.

Kết quả điều tra sơ bộ cho biết tai nạn thương tâm của Richard Bull xảy ra do anh vừa sạc điện thoại vừa tắm bồn. Các nhân viên điều tra cho rằng Bull đã cắm bộ sạc vào ổ điện kéo dài từ hành lang vào phòng tắm, đặt ổ điện lên ngực và vừa dùng điện thoại để lướt mạng vừa ngâm mình trong bồn nước. Không may, phần chân sạc đã tiếp xúc với nước gây nên cái chết của Bull.

Richard Bull bị bỏng nặng ở ngực, cánh tay và bàn tay. Vợ anh, Tanya, tìm thấy anh khi cô trở về nhà và nghĩ rằng chồng mình bị sát hại bởi các vết thương trông rất nghiêm trọng. Tanya ngay lập tức gọi 999 nhưng các nhân viên y tế cho biết vào thời điểm họ tới thì Bull đã chết.

Tu vong sau khi sac iPhone trong phong tam hinh anh 1
Ông Richard Bull và vợ. Ảnh: Daily Mail.

Trường hợp Richard Bull tự tử bị loại bỏ bởi việc khám nghiệm tử thi đã ghi nhận vết cháy da trên cánh tay phải và ngực xảy ra do điện giật.

Cái chết của Bull được coi như một vụ tai nạn, tiến sĩ Sean Cummings nhận định. Ông cho rằng những chiếc smartphone trông có vẻ vô hại nhưng chúng cũng gây nguy hiểm tương đương máy sấy tóc trong phòng tắm.

“Họ (các nhà sản xuất) nên đính kèm cảnh báo khi bán các mẫu smartphone ra thị trường”, tiến sĩ Sean cho biết.

Cái chết của Richard Bull là lời cảnh tỉnh cho những người có thói quen sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là những địa điểm có thể gây nguy hiểm như nhà tắm.

Theo Đại Việt (Tri Thức Trực Tuyến)