Thể thao

Sau 5 tháng, Man United chính thức rời khỏi vị trí thứ 6

Sau gần 5 tháng, “chú Sáu” Man United đã không còn xếp thứ 6 nữa. Đội bóng này đã chính thức 'thoát hiểm' thành công mà không cần để tâm đến kết quả trận đấu với Middlesborough diễn ra vào tối nay.

Mùa giải này, Premier League có những quy luật mà không khó để nắm bắt và ghi nhớ. Chelsea luôn là số 1, Sunderland quen đội sổ, Liverpool sẽ vô địch nếu như giải đấu chỉ có… 6 đội đứng đầu, nhưng luôn ngại các đội bóng nằm ngoài top 10. Hoặc là Man United khi vị trị mặc định của đội bóng này trên BXH Premier Leauge là thứ 6.

Thầy trò HLV Antonio Conte dù vất vả, cũng đánh bại thành công Stoke City trên SVĐ Britannia để giành lấy 3 điểm, gia tăng khoảng cách với đội xếp sau lên thành 13 điểm khi mùa giải chỉ còn 10 vòng đấu nữa là kết thúc, còn Sunderland vẫn đứng bét bảng. 
"Chú Sáu" rời khỏi vị trí thứ 6 quen thuộc

Man United đã đứng ở vị trí này kể từ ngày 23/10, sau khi để thua Chelsea 4-0 tại Stamford Bridge. Gần 5 tháng sau đó, Man United chưa một lần được xê dịch vị trí tại BXH Premier League.

“Ngày ấy” của các CĐV Man United cuối cùng cũng đã đến, chỉ là không phải theo cái cách mà họ mong đợi. Everton đội bóng đứng thứ 7 trước khi vòng đấu này diễn ra, đã đánh bại Hull City 4-0, qua đó chính thức đẩy Man United xuống và giành lấy vị trí thứ 6 của đội bóng này. Tin mừng khi cũng trong vòng đấu này, Arsenal bất ngờ nhận thất bại 1-3 trên sân nhà của West Brom. Điều này đồng nghĩa với việc nếu Man United giành chiến thắng trong trận đấu với Middlesborough vào đêm nay, đội bóng sẽ nhảy bậc lên chiếm luôn vị trí thứ 5 của Pháo Thủ. Nếu chỉ giành được một kết quả hòa trước Middlesbourough, Man United vẫn sẽ đứng thứ 7 khi có cùng 50 điểm với Everton nhưng thua kém về hiệu số.

Trên mạng xã hội Twitter, các CĐV của 'Quỷ Đỏ' hiển nhiên vui mừng khôn xiết vì đã thoát được vị trí thứ 6 đã đeo đuổi họ gần nửa năm. Alan Humphreys mừng rỡ: “Man United đã thoát khỏi vị trí thứ 6 và đây là tin vui nhất với tôi trong 6 tháng vừa qua”.

Chưa rời khỏi vị trí này được bao lâu, Dave đã nhớ nhung: “Ôi Everton! Hãy trả lại vị trí cho chúng tôi!”.

Oritogun chia sẻ: “Với chiến thắng của Everton, Man United đã không còn là ‘chú Sáu’ nữa. Thật thoải mái”.

Một CĐV Everton thì tỏ ra tiêu cực: “Chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Đây là một vị trí đáng nguyền rủa!”.

Chiến thắng của Everton sẽ chẳng còn nghĩa lý nhiều với các CĐV Man United nếu đội bóng của họ không thắng đêm nay

Dạo trên các trang mạng xã hội của Việt Nam, CĐV yêu bóng đá nước nhà cũng có những bình luận thú vị không kém. Một bạn tên Tùng chia sẻ: “Không còn là ‘chú Sáu’, giờ đã thành ‘thất phu’ ”.

Bách tỏ ra quả quyết: “Đá ít hơn Everton đến 3 trận nhưng rồi xem, cuối mùa vẫn xếp thứ 6 thôi không khác được. Số phận rồi!”.

Man United sẽ đá với Middlesborough vào đêm nay, khi đội bóng này mới “trảm” Aitor Karanka – vị trợ lý HLV ngày nào của Jose Mourinho ở Real Madrid. Như đã nói ở trên, nếu không thắng, Man United sẽ đứng thứ 7. Giành được 3 điểm, đội bóng này cũng không phải trở về vị trí thứ 6 quen thuộc mà sẽ thế chỗ cho “chú Tư” Arsenal để giành lấy vị trí thứ 5.

Theo Hoàng Long (Thethaovanhoa.vn)