Pháp luật

Xác phụ nữ chết không quần, không áo lót trên sông

Khoảng 5h sáng ngày 15/8, người dân thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Hà Nội phát hiện thi thể một thiếu nữ trong tình trạng không một mảnh vải che thân nằm ngay rệ bờ trên sông Cà Lồ.

Cơ quan Công an xác định, nạn nhân là Nguyễn Thị Sáng (SN 1992, trú tại thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội).

Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Ngọc (trú tại thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội) người phát hiện thi thể, vào khoảng 5h sáng khi anh dậy chạy thể dục về nhà tắm rửa thì nghe có tiếng người chặt tre ngoài bờ sông Cà Lồ.

Nơi phát hiện thi thể Sáng

Anh Ngọc chạy ra ngoài đó thì thấy chị họ của mình đang chặt tre Sau đó ra ngoài bờ sông đứng một lúc thì phát hiện dưới nước có 1 vật gì đó đang nổi lập lờ.

‘Tôi tiến lại gần hơn thì phát hiện ra đó là một xác chết đang nổi. Lúc này tôi nói với chị tôi đang chặt tre là hình như có xác người chết. Chị tôi nói rằng cứ vớt người ta lên xem thế nào đã. Ngay lập tức tôi lội xuống sông vớt xác đó lên’

Khi vớt được xác nên bờ, người phụ nữ đã chết trong tình trạng chỉ có 1 chiếc áo phông màu hồng, bên trong không áo lót và quần.

‘Sau đó tôi vào gọi vợ tôi mang chiếu ra đậy thi thể thiếu nữ này lại. Một lúc sau dân làng ra xem và phát hiện ra đó chính là cháu Nguyễn Thị Sáng (SN 1992,) cùng xóm với gia đình tôi. Vì lúc trước mặt mũi cháu nó bị biến dạng nên tôi không phát hiện ra được’

Có mặt tại nhà em Nguyễn Thị Sáng khi gia đình đang chuẩn bị phát tang, người nhà của nạn nhân đau xót cho biết, Sáng đang làm công ty may trên Hà Nội, vừa mới về nghỉ chủ nhật và ăn rằm cùng gia đình.

Người nhà Sáng mong muốn cơ quan Công an sớm làm rõ vụ án

Buổi chiều ngày 14/8 Sáng vẫn đi làm đồng cùng gia đình về và ăn cơm cùng. Đến tối Sáng đi mua thuốc giun cho anh trai về rồi về nhà bình thường.

Khoảng hơn 22h anh trai Sáng bảo Ngọc đi ngủ và khóa cổng lại. Tuy nhiên khi gia đình đi ngủ thì Ngọc ra khỏi nhà lúc nào không ai biết trong khi đó cổng vẫn khóa nguyên vẹn.

1h sáng hôm sau có người đi chợ gặp nó đi ở đường và hỏi Sáng đi đâu thì Ngọc nói rằng: ‘Đi dằng này 1 tí!’

Tuy nhiên đến sáng thì mọi người đã phát hiện ra Ngọc đã tử vong ngoài sông Cà Lồ, cách nhà khoảng mấy trăm mét. 

Sáng chết đi để lại những bí ẩn đằng sau chưa được làm rõ

Theo tìm hiểu của PV trước khi ra khỏi nhà Sáng vẫn mặc quần áo bình thường nhưng khi phát hiện ra xác nạn nhân thì không thấy quần.

Người dân ở thôn Kim Giao cho biết, họ không khỏi bàng hoàng và bất ngờ trước cái chết của một thiếu nữ xấu số.

 Được biết ở nhà Sáng không hề có xích mích nào dù là nhỏ với người dân trong làng. Cái chết của em Sáng có thể là do bị hiếp dâm rồi thủ tiêu.

Mẹ Sáng nói trong nước mắt ‘nó biết bơi vì nhà gần sông lại tập bơi từ nhỏ nên không thể có chuyện nó chết đuối. Hơn nữa, nó hoàn toàn bình thường không hề có tiền sử về bệnh thần kinh hay tâm thần. Khi về nhà ăn rằm, em nó vẫn trồng hành cùng gia đình mà không có vấn đề gì nên chuyện tự tử là không có. Nó lại sống rất tốt nên không hề có mâu thuẫn với ai, khổ thân con tôi, chết mà không một mảnh vải che thân…”.

Gia đình nạn nhân đang mong muốn các các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ sự việc.

Qua khám nghiệm pháp y, phòng PC45 và CA huyện Mê Linh xác định trên người nạn nhân không có dấu vết ngoại lực tác động. Nhưng nguyên nhân dẫn tới cái chết của Nguyễn Thị Sáng thì chưa biết vì sự việc đang trong quá trình điều tra.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
 
Theo VTC.vnPha Lê đang rất lo lắng vì ngoài số tiền 60 triệu đồng, nữ ca sĩ cũng bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân.