Pháp luật

Vụ chém cán bộ Thanh tra giao thông: Bức xúc vì đền bù thấp?

Chiều 17.5, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Chánh Thanh tra giao thông (Sở GTVT Kon Tum) cho biết, đã áp dụng biện pháp khẩn cấp tháo dỡ căn lều vi phạm hành lang ATGT, liên quan đến vụ một cán bộ Thanh tra giao thông bị chém. Còn vợ đối tượng chém Thanh tra giao thông thì cho rằng, nguyên nhân sự việc là do tiền đền bù quá thấp khiến ông này bức xúc.

vụ chém cán bọ thanh tra giao thong: buc xuc vi den bu thap? hinh anh 1

Hiện trường căn lều của ông Bình dựng trái phép

Còn trung tá Từ Đình Huy – Phó trưởng Công an TP.Kon Tum cho biết, cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định thương tích của anh Nguyễn Đình Thắng – cán bộ Thanh tra giao thông, Sở GTVT tỉnh Kon Tum. Nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý.

Như đã đưa tin, khoảng 17 giờ 15 phút chiều 15.5, Thanh tra giao thông phối hợp với chính quyền xã Đăk Blà đến vận động gia đình ông Phan Thái Bình tháo dỡ căn lều vi phạm. Trong lúc tổ công tác đang chuẩn bị lập biên bản thì ông Bình bất ngờ dùng rựa chém vào đầu anh Nguyễn Đình Thắng, khiến anh Thắng phải nhập viện khâu 4 mũi.

vụ chém cán bọ thanh tra giao thong: buc xuc vi den bu thap? hinh anh 2
 

Người vợ ông Bình nói gì?

Nói về chuyện chồng mình chém cán bộ Thanh tra giao thông, bà Đỗ Thị Hồng Yến (vợ ông Bình) khóc nghẹn: “Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, giá đền bù đất quốc lộ quá thấp nên chồng tôi bức xúc, không kiềm chế được mới gây họa như vậy. Hơn nữa nhà hàng xóm đã giải tỏa, nhưng vẫn còn bức tường cao không đập bỏ, sợ sập xuống đè lên nhà tôi nên gia đình tôi mới dựng căn lều gần quốc lộ để trú tạm”.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Thôn trưởng thôn Kon Tu 2 – cũng cho rằng, nguyên nhân sự việc trên là do ông Bình bức xúc vì cho rằng tiền đền bù đất quá thấp. Ngoài ông Bình, trong thôn còn có 7 hộ khác cũng không nhận tiền đền bù của dự án mở rộng quốc lộ 24.


Theo Lê Kiến (Dân Việt)Tin mới hơn