Quân Sự

Nga ồ ạt đưa vũ khí đã dùng ở Syria sang Mỹ Latin: Sẽ làm mưa làm gió!

Hàng loạt vũ khí hiện đại mà Nga đã dùng ở Syria sẽ được đưa sang Mý Latin như tiêm kích Su-30, trực thăng vũ trang Mi-28, Mi-35, xe tăng T-90 và cả tên lửa phòng không S-400 nữa.

Nga ồ ạt đưa vũ khí đã dùng ở Syria sang Mỹ Latin: Sẽ làm mưa làm gió!

Nga ồ ạt đưa vũ khí đã dùng ở Syria sang Mỹ Latin

Đó là thông tin mà bộ phận quan hệ công chúng của Công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport (Nga) chia sẻ với báo giới hôm qua, trong đó nhấn mạnh, các khách hàng tiềm năng ở khu vực Mỹ Latin đặc biệt quan tâm tới những dòng máy bay trực thăng quân sự Mi-171Sh, trực thăng vũ trang Mi-28NE và Mi-35M.

Theo đó, tại Triển lãm quốc phòng mang tên SITDEF-2017 diễn ra ở Thủ đô Lima của Peru từ 18-21/05/2017, Rosoboronexport mang tới trình diễn, giới thiệu những loại vũ khí và phương tiện mà lực lượng không quân - vũ trụ Nga đã sử dụng trong chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở chiến trường khốc liệt Syria.

Nguồn tin trên khẳng định: "Rosoboronexport sẽ thu xếp việc trưng bày và trình diễn một loạt vũ khí Nga tại Triển lãm Quốc tế về Công nghệ quốc phòng SITDEF-2017, được tổ chức tại Lima từ ngày 18-21/2017.

Tại Triển lãm lần thứ 6 này, Rosoboronexport sẽ trưng bày tới hơn 250 sản phẩm quốc phòng. Hầu hết đều là những loại vũ khí và phương tiện mà lực lượng Không quân - vũ trụ Nga đã sử dụng trong chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria và đã chứng minh được hiệu quả chiến đấu và độ tin cậy trong điều kiện thực tế ở chiến trường khốc liệt".

Nga ồ ạt đưa vũ khí đã dùng ở Syria sang Mỹ Latin: Sẽ làm mưa làm gió! - Ảnh 1.

Trực thăng vũ trang Mi-35 của Nga ở căn cứ Hmeimim, Syria.

Thị trường khu vực đặc biệt hứa hẹn đối với dòng máy bay chiến đấu hạng nhẹ kiêm huấn luyện phản lực Yakovlev-130, tiêm kích đa năng MiG-29 và Su-30. Những dòng máy bay trực thăng quân sự Mi-171Sh, trực thăng vũ trang Mi-28NE và trực thăng vũ trang - vận tải Mi-35M, đại diện công ty cho biết.

"Tại triển lãm, Rosoboronexport hy vọng cũng sẽ thu hút được sự quan tâm rất lớn của Quân đội các nước Mỹ Latin đối với các loại vũ khí và công nghệ quốc phòng dành cho các lực lượng mặt đất như xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S, xe thiết giáp chở quân BTR-80A và BTR-82A, tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1, tên lửa tầm thấp Igla-S.

Bên cạnh đó, các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa như S-400 Triumf, Antey-2500 cũng sẽ khiến khách hàng phải thán phục và có cơ hội lớn để thâm nhập thị trường này".

Nga ồ ạt đưa vũ khí đã dùng ở Syria sang Mỹ Latin: Sẽ làm mưa làm gió! - Ảnh 2.

Tên lửa phòng không tầm xa S-400 và tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1.

Được biết, đoàn Nga tham dự Triển lãm SITDEF-2017 dưới sự dẫn đầu bởi ông Anatoly Punchuk - Phó Giám đốc Cơ quan hợp tác về kỹ thuật - quốc phòng Liên bang Nga. Trưởng đoàn Rosoboronexport là Phó Tổng giám đốc điều hành, ông Sergey Ladygin.

Vũ khí Nga tỏa sáng ở chiến trường Syria

Tại chiến trường Syria, xe tăng T-90 của Nga đã thể hiện được khả năng phòng vệ tuyệt hảo khi vẫn sống sót trước sự tấn công của tên lửa chống tăng TOW (Mỹ), còn tiêm kích đa năng Su-30SM vừa thực hiện nhiệm vụ phòng không bảo vệ các căn cứ quân sự Nga ở Syria vừa thực hiện các cuộc không kích chính xác vào các lực lượng khủng bố.

Trong khi đó, các loại trực thăng vũ trang Mi-28 và Mi-35M làm mưa làm gió, tham giả yểm trợ hỏa lực hiệu quả, trực tiếp tấn công nhiều mục tiêu, loại khỏi vòng chiến đấu hàng nghìn tay súng IS và phiến quân đối lập, phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh, vũ khí khí tài, kho tàng của các lực lượng khủng bố này.

Các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 cùng cận vệ của chúng là tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 thường trực sẵn sàng chiến đấu, liên tục cảnh giác bảo vệ các căn cứ sân bay, căn cứ quân sự đặc biệt quan trọng, nơi có một lượng lớn vũ khí và binh sĩ Nga đồn trú.

Do vậy, Nga có quyền tự hào khi đưa những dòng vũ khí đã qua thực chiến tới giới thiệu với các khách hàng ở Mỹ Latin. Chẳng cần phải quảng bá rùm beng, hiệu quả chiến đấu là minh chứng tốt nhất về chất lượng và độ tin cậy. Khách hàng chả phải nghi ngờ gì nữa, cứ có tiền, có nhu cầu là mua thôi.

Theo Tuấn Sơn (Trí Thức Trẻ)