Ôtô - Xe máy

Hé lộ hình ảnh mẫu xe cơ bắp Shelby GT500 Mustang

Một vài hình ảnh trên đường chạy thử được cho là của mẫu Shelby GT500 Mustang vừa lộ diện. Đây là mẫu xe cơ bắp có sức mạnh vượt trội.

Trên thực tế, Dodge, Ford và GM đang tiếp tục chạy đua trong phân khúc xe cơ bắp với những tiêu chí như giá cả hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tính an toàn, hệ thống xử lý linh hoạt. Những hình ảnh mới đây cho thấy mẫu xe có biệt danh "ngựa hoang" Shelby GT500 Mustang của Ford đang trên đường trở lại.

He lo hinh anh mau xe co bap Shelby GT500 Mustang hinh anh 1

Chiếc xe được ngụy trang kín đáo nhưng vẫn lộ những đặc điểm mới giúp xe đạt hiệu suất cao.

Shelby GT500 Mustang được kỳ vọng có công suất đột phá hơn, khi sức mạnh 500 mã lực đã trở nên lỗi thời sau sự ra đời của một loạt tên tuổi như Camaro 650 mã lực của GM, Ford Mustang 662 mã lực, Dodge Challenger 707 mã lực hay chiếc Demon 800 mã lực.

Ford có kinh nghiệm với cả hai loại động cơ tăng áp và siêu tăng áp. Và chiếc Shelby GT500 Mustang được dự đoán có thể sử dụng một trong hai loại động cơ này với công suất 750-800 mã lực.

He lo hinh anh mau xe co bap Shelby GT500 Mustang hinh anh 2

Các yếu tố khí động học của phiên bản mới cũng được cải thiện dựa trên nguyên mẫu Ford Mustang.

Hiện tại, hãng độ xe Mỹ Roush Performance đã đưa ra thị trường phiên bản 670 mã lực trên cơ sở khối động cơ 5.0 435 mã lực kết hợp với bộ siêu tăng áp Roush/Ford Performance TVS. Chủ sở hữu chiếc xe có thể nâng cấp lên 727 mã lực, với khả năng đạt vận tốc 210 km/h trong 10 giây.

He lo hinh anh mau xe co bap Shelby GT500 Mustang hinh anh 3

Ford có thể sẽ trang bị sản phẩm mới của mình một bộ siêu tăng áp để trở thành chiếc Mustang mạnh mẽ nhất từ trước tới giờ.

Ford cũng đang phát triển phiên bản GT350 với công suất 750 mã lực, có trọng lượng nhẹ hơn phiên bản Challenger gần 230 kg, giúp cho chiếc xe có thể tăng tốc lên 217 km/h trong vòng 5 giây. Dưới đây là một vài hình ảnh của chiếc Shelby GT500 Mustang thế hệ mới.

Theo Quang Thái (Tri Thức Trực Tuyến)