Xã hội

Gia Lai: Bổ nhiệm con gái Bí thư huyện ủy làm Phó phòng sai quy trình

Vụ thăng tiến "thần tốc" của con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) đã được cơ quan chức năng xác định “có sự bổ nhiệm trái quy trình”.

Chiều 18.5, ông Trần Đình Hiệp - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai - cho biết, Sở Nội vụ tỉnh đã có kết quả xác minh ban đầu về việc bổ nhiệm con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông được báo chí đề cập trong thời gian qua. Theo đó, việc bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988, con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông Bùi Viết Hội) được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã vi phạm quy trình bổ nhiệm cán bộ. Bởi theo quy định, Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phải là công chức, nhưng thời điểm được bổ nhiệm thì bà Huyền đang là viên chức.

gia lai: bo nhiem con gai bi thu huyen uy lam pho phong sai quy trinh hinh anh 1

Trụ sở Huyện ủy nơi ông Hội giữ chức Bí thư

Ông Hiệp cho biết thêm, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm đối với bà Huyền, đồng thời điều chuyển bà Huyền sang vị trí khác cho đúng ngạch viên chức.

Về trách nhiệm của Huyện ủy, UBND huyện trong việc bổ nhiệm bà Huyền, ông Hiệp cho hay Huyện ủy Chư Prông đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhưng đến nay Tỉnh ủy chưa có kết luận cuối cùng bằng văn bản.

Như đã phản ánh, ông Bùi Viết Hội là Bí thư Huyện ủy, còn 3 người con ruột cũng đều làm cán bộ tại huyện này. Ngoài bà Bùi Thị Thu Huyền giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, còn có bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983) là Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và ông Bùi Xuân Hiệp đang được đề nghị quy hoạch Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, ông Trương Quang Bảo (chồng bà Thu Trang) cũng giữ chức Trưởng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện, người con rể khác (chồng của bà Thu Huyền) làm việc tại bộ phận một cửa của UBND huyện Chư Prông.

Theo Lê Kiến (Dân Việt)
Phản ánh đến chúng tôi, hàng chục khách hàng bức xúc cho biết, họ đã trở thành con nợ của ngân hàng sau khi nhận lời mời đến một số spa thuộc hệ thống Spa DeAura tại Hà Nội để trải nghiệm làm đẹp...