Xã hội

Gia Lai: Bổ nhiệm con gái Bí thư huyện ủy làm Phó phòng sai quy trình

Vụ thăng tiến "thần tốc" của con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) đã được cơ quan chức năng xác định “có sự bổ nhiệm trái quy trình”.

gia lai: bo nhiem con gai bi thu huyen uy lam pho phong sai quy trinh hinh anh 1

Trụ sở Huyện ủy nơi ông Hội giữ chức Bí thư

Ông Hiệp cho biết thêm, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm đối với bà Huyền, đồng thời điều chuyển bà Huyền sang vị trí khác cho đúng ngạch viên chức.

Về trách nhiệm của Huyện ủy, UBND huyện trong việc bổ nhiệm bà Huyền, ông Hiệp cho hay Huyện ủy Chư Prông đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhưng đến nay Tỉnh ủy chưa có kết luận cuối cùng bằng văn bản.

Như đã phản ánh, ông Bùi Viết Hội là Bí thư Huyện ủy, còn 3 người con ruột cũng đều làm cán bộ tại huyện này. Ngoài bà Bùi Thị Thu Huyền giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, còn có bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983) là Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và ông Bùi Xuân Hiệp đang được đề nghị quy hoạch Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, ông Trương Quang Bảo (chồng bà Thu Trang) cũng giữ chức Trưởng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện, người con rể khác (chồng của bà Thu Huyền) làm việc tại bộ phận một cửa của UBND huyện Chư Prông.

Theo Lê Kiến (Dân Việt)Tin mới hơn