Ôtô - Xe máy

Cận cảnh Yamaha Grande “màu mè” nhất Việt Nam

Mẫu xe tay ga cho phái đẹp Yamaha Grande sau khi được độ lại đã trở nên đầy cá tính và "nổi loạn" với bộ vỏ đa sắc.

Thay vì tập trung vào các dòng xe côn tay như năm ngoái, tất cả những mẫu xe độ của Yamaha trưng bày tại triển lãm xe máy Việt Nam 2017 đều là các dòng xe ga của hãng. Trong đó, mẫu xe ga Yamaha Grande đã gây chú ý với một bản độ cực độc đáo, theo phong cách đầy màu mè, cá tính.

Can canh Yamaha Grande “mau me” nhat Viet Nam-Hinh-2

Nguồn cảm hứng để Yamaha tạo ra bản độ này đã được tổng hợp từ nhiều "trường phái" độ khác nhau. Phần thân xe nguyên bản của Grande được giữ nguyên hoàn toàn, tuy nhiên đằng trước chiếc xe đã được trang bị thêm kính chắn gió lớn kèm khung inox gắn một hàng đèn phía trên - những chi tiết theo phong cách Mod quen thuộc với dân chơi Vespa cổ.

Can canh Yamaha Grande “mau me” nhat Viet Nam-Hinh-3

Với dàn vỏ được dán tem sọc đầy màu sắc, chiếc Grande đã có vẻ ngoài đầy cá tính và phóng khoáng, tương tự những chiếc Volkswagen của dân hippie trong thập niên 60-70 của Thế kỷ trước. Mâm nguyên bản 6 cánh của Grande được giữ nguyên, chỉ mạ bóng lại để khiến chiếc xe càng trở nên nổi bật hơn.

Can canh Yamaha Grande “mau me” nhat Viet Nam-Hinh-4

Bên cạnh mâm, mọi chi tiết kim loại khác như tay phanh, tay xách phía sau và gương chiếu hậu cũng đều được mạ bóng. Trong khi đó, bộ yên nguyên bản được bọc lại bằng da nâu và chần chỉ vân con thoi đem tới "chất" cổ điển cho Grande.

Can canh Yamaha Grande “mau me” nhat Viet Nam-Hinh-5

Khối động cơ BlueCore SOHC 124 cc nguyên bản của Grande không có sự thay đổi, ngoại trừ pô độ và vỏ ngoài lốc máy được tháo bỏ, để lộ bưởng máy mạ chrome bóng lộn. Theo phong cách độ scooter được dân Mỹ ưa chuộng, động cơ của chiếc xe đã được đẩy lùi ra phía sau. Vốn có phanh đùm phía sau nhưng bản độ Grande này đã được độ lên phanh đĩa.

Can canh Yamaha Grande “mau me” nhat Viet Nam-Hinh-6

Mẫu xe tay ga cho phái đẹp Yamaha Grande sau khi được độ lại đã trở nên đầy cá tính và "nổi loạn" với bộ vỏ nhiều màu sắc, dàn đèn trước "khủng" và gắp sau nối dài.

Theo Kiều Anh (Kienthuc.net.vn)