Thể thao

17h00 ngày 18/2, SHB Đà Nẵng - FLC Thanh Hóa: Thử "nhiệt" ứng viên vô địch FLC Thanh Hóa

Sau CLB Hà Nội, SHB.ĐN vẫn là đội bóng bầu Hiển rất quan tâm. Những trận đấu mang tính thương hiệu, sống còn, bầu Hiển không dễ dàng để SHB.ĐN thất bại và trận đấu này không là ngoại lệ.

Nếu thắng, khoảng cách giữa SHB.ĐN và FLC Thanh Hóa chỉ còn 2 điểm, đồng nghĩa cuộc đua vô địch đã mở ra. Ảnh Nam Giao
Hòa Xuân đang dần trở thành đất thiêng với SHB Đà Nẵng. Kể từ khi chuyển sang “ngôi nhà mới”, họ toàn thắng hay nói đúng hơn, cả trận đấu, các vị khách gần như không có cửa thắng. FLC Thanh Hóa sẽ khó thoát khỏi vòng xoáy đó.

 

Kể từ sau khi có chủ trương của UBND Thành phố Đà Nẵng về việc chia tay sân Chi Lăng để lấy sân Hòa Xuân làm sân nhà, một loạt những sự kiện chẳng hay xảy đến với đội bóng bên sông Hàn. Họ thất bại tủi hổ trước đại diện của Lào ở Toyota Mekong Championship rồi bị loại sau đó. Tiếp đến là những chấn thương vô thưởng vô phạt của một loạt các trụ cột như Gaston Merlo, Võ Huy Toàn, Võ Hoàng Quảng. Sau đó, rất nhiều ca chấn thương lãng nhách song ở mức độ nhẹ. Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm mà họ xác định trước mùa giải là nhập tịch cho Merlo vẫn gặp phải nhiều trúc trắc. Tất cả đó là dự cảm chẳng lành cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức ở mùa giải mới.

Tuy nhiên, tất cả những dự cảm chẳng lành đó đã không xảy ra. Ngay trận khai màn V-League, Hòa Xuân suýt vỡ khi sức chứa 20.000 chỗ ngồi không đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ trong trận đấu mà Công Phượng trở lại sau một năm “du học” ở Nhật Bản. Tưởng chừng đó chỉ là hiện tượng nhất thời song ở trận đấu tiếp theo trên sân nhà tiếp Hải Phòng, trong bối cảnh cận Tết Nguyên đán, vẫn có một số lượng lớn khán giả đến theo dõi. Ở trận khai xuân gặp Xi măng FICO Tây Ninh cũng vậy.Cả ba trận đấu đó, SHB Đà Nẵng đều giành chiến thắng thuyết phục. Những trận đấu mà đối thủ gần như không có cửa để thắng. Chi Lăng, vốn lâu nay được xem là thánh địa”, đang dần chuyển sang Hòa Xuân.

Trước cuộc tiếp đón đội bóng đầu bảng FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng cũng đang có những lợi thế nhất định bởi đối thủ bị chấn thương, án kỷ luật tàn phá nặng nề. Điều này tác động lớn đến tâm lý của các học trò HLV Petrovic. Omar, Quốc Phương phải ngồi ngoài vì án kỷ luật. Tăng Tuấn, Ngô Hoàng Thịnh chưa thể trở lại sau chấn thương trong khi tiền đạo Uche chưa đạt thể trạng sung sức nhất.

Trái ngược với tình cảnh của đối phương, SHB Đà Nẵng đang nhận những tín hiệu khả quan khi chỉ còn Hoàng Quảng, Merlo và Huy Toàn phải ngồi ngoài. Ngoài ra, hệ thống chiến thuật của SHB Đà Nẵng đang vận hành khá trơn tru. Như chia sẻ của Chủ tịch Bùi Xuân Hòa thì trong cái rủi lại có cái may. “Tuy một số trụ cột không thể thi đấu song các cầu thủ còn lại đang vào phom và có phong độ khá tốt. Muốn vô địch thì phải vượt qua mọi đối thủ”.

Hòa Xuân đang trở thành điểm tựa của SHB Đà Nẵng trong bối cảnh khó khăn về lực lượng. Rơi vào vòng xoáy đó, thật khó để FLC Thanh Hóa duy trì chuỗi thành tích bất bại kể từ đầu mùa.

Theo Nam Giao (Thethaovanhoa.vn)