Pháp luật

Tý "điên" được trả tự do tại tòa

Chiều 17.7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên án vụ “cố ý gây thương tích” tại Bến xe Miền Đông (P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

 Tý "điên" (thứ 2, từ phải qua) và đồng phạm nghe tuyên án chiều 17.7

Theo đó, bị cáo Nguyễn Trọng Ngôn (tức Tý “điên”), Nguyễn Quốc Mạnh (anh trai Ngôn, nhân viên bảo vệ Công ty xe khách Hoàng Long) cùng 4 năm 3 tháng 26 ngày tù; Dương Văn Lành (nhân viên Công ty vận tải An Sinh) 4 năm 3 tháng tù; Đinh Trọng Quý, Ngô Quang Đồng cùng 4 năm 3 tháng 25 ngày tù; Hồ Sỹ Quý 3 năm 10 tháng 13 ngày tù.

Mức hình phạt 6 bị cáo bị tuyên đều bằng thời gian tạm giam nên tòa cũng tuyên trả tự do tại toà cho các bị cáo. Riêng bị cáo Lành vẫn bị tạm giam do đang thi hành một bản án khác.

Trước đó, vào phiên xử ngày 13.7, đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị mức hình phạt 7 - 8 năm tù đối với Ngôn. Các bị cáo đồng phạm còn lại bị đề nghị với mức án từ 4 - 8 năm tù. Không đồng tình, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Ngôn cho rằng các vụ cố ý gây thương tích là có nhưng căn cứ để kết tội bị cáo Ngôn có tham gia, quy kết bị cáo Ngôn cầm đầu băng nhóm “xã hội đen” là không đúng, mang tính suy diễn. Hơn nữa, vụ án có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng liên quan đến ép cung, mớm cúng; vụ án có dấu hiệu vi phạm xâm phạm hoạt động tư pháp… Từ đó, các luật sư đề nghị HĐXX tuyên Ngôn không phạm tội.

Trong vụ án này có tất cả 7 nhân chứng. Tuy nhiên, các nhân chứng đều được HĐXX đồng ý cho vắng mặt tại phiên tòa vì có dấu hiệu bị đe dọa đến tính mạng, sức khỏe.

Theo Phan Thương (Thanh Niên Online)