Thể thao

Quảng Châu Hằng Đại đòi kiện Barca vì Paulinho

CLB Trung Quốc tố Barca sai luật khi tiếp cận Paulinho, và cự tuyệt mọi cuộc đàm phán tiếp theo với CLB Tây Ban Nha.

Quảng Châu Hằng Đại, đội sở hữu Paulinho, tức giận với cách Barca tiếp cận với cầu thủ của họ, người vừa gia hạn hợp đồng đến năm 2020 hồi tháng Một. Nguồn tin của AS cho biết, đội bóng Trung Quốc chuẩn bị khởi kiện đội chủ sân Nou Camp, và kêu gọi FIFA hành động, chống lại những cách tiếp cận cầu thủ trái phép.

Cũng theo AS, Quảng Châu Hằng Đại đã đơn phương chấm dứt mọi đàm phán với Barca. Lãnh đạo đội bóng Trung Quốc đã gặp Paulinho và người đại diện cầu thủ này để thông báo, rằng sẽ không có thêm bất cứ cuộc đàm phán nào về chuyển nhượng xảy ra.

CLB đang dẫn đầu giải Super League Trung Quốc phủ nhận những thông tin bị rò rỉ gần đây, cho rằng Felipe Scolari đã đuổi Paulinho ra khỏi một buổi tập sau khi hai người xảy ra tranh cãi.

quang-chau-hang-dai-doi-kien-barca-vi-paulinho

Từng là thầy trò thân tín ở tuyển Brazil, nhưng Paulinho và Scolari đang căng thẳng vì chuyện tiền vệ 28 tuổi muốn trở lại châu Âu khoác áo Barca.

"Paulinho không hoàn thành buổi tập với đội một vì anh ấy và một số trụ cột đã được thay bởi các cầu thủ dự bị. Đây là quyết định xoay vòng của HLV, và là điều hoàn toàn bình thường trong bóng đá, nhằm chuẩn bị cho nhiều kịch bản khác nhau có thể xảy ra", thông cáo của đội bóng Quảng Châu có đoạn.

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của Trung Quốc đóng cửa ngày 14/7, và cách duy nhất để Barca chiêu mộ Paulinho, theo AS, là chi đủ 46 triệu đôla tiền phá vỡ hợp đồng cầu thủ này.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)