Xã hội

"Ăn" đạn vì thổi bụi trên nòng súng tự chế

Đưa nòng súng tự chế lên miệng thổi cho sạch bụi, chàng trai lỡ tay bóp cò khiến viên đạn cắm sâu vào vòm họng.
 
Kết quả hình ảnh cho súng tự chế
Ảnh minh họa

Sau khi vệ sinh sạch vùng họng và kiểm tra đường đi của đạn, các bác sĩ thông báo viên đạn không xuyên lên sọ não mà chỉ cắm vào trên thành vòm họng. "Thần may mắn vẫn còn mỉm cười với tôi", bệnh nhân nói sau khi được các bác sĩ chữa trị.

Theo các bác sĩ khoa Tai mũi họng, viên đạn là loại bi dùng trong xe đạp (to bằng đầu đũa), cắm sâu vào thành họng, phải mất gần nửa giờ đồng hồ, các bác sĩ mới lấy ra thành công. Ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã được xuất viện.

Bệnh nhân cho bác sĩ biết, cây súng tự chế do anh nhặt được. Trước khi xảy ra tai nạn, anh đã bắn thử mấy phát, sau đó thấy nòng súng có vẻ bị bẩn, anh đưa lên miệng thổi nhưng lại lỡ tay bóp cò. 

Từng tiếp nhận nhiều trường hợp cướp cò súng tự chế khiến đạn xuyên vào người, các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng loại súng này. Tại Việt Nam, vũ khí tự chế trong đó có súng hơi bắn bằng đạn chì bị cấm sử dụng, trong khi nhiều người vẫn lén dùng để săn bắn. Đạn súng tự chế không làm tổn thương nặng như đạn thật nhưng vẫn có thể làm đui mắt, xuyên tim.

Theo Thiên Chương (Ngoisao.net)