Chuyện lạ

Chuyện hy hữu: Bị trôi lạc ra biển 15km, chú voi rừng may mắn được hải quân cứu sống

Bơi một quãng đường dài và gần như kiệt sức, chú voi may mắn được hải quân Sri Lanka giải cứu và đưa vào bờ kịp thời.

Nếu như việc giải cứu chú voi mắc cạn trên đất liền không còn là điều mới lạ thì việc một chú voi vốn sống trên đất liền lại xuất hiện cách bờ biển tới 15 km lại là câu chuyện vô cùng khó tin.

Mặc dù to lớn và chậm chạp nhưng voi lại là động vật có khả năng bơi rất tốt, tuy nhiên việc bơi một quãng đường dài tới 15 km thật sự là điều đáng kinh ngạc!

Chuyện hy hữu: Bị trôi lạc ra biển 15km, chú voi rừng may mắn được hải quân cứu sống - Ảnh 1.

Vị trí chú voi được giải cứu. Ảnh Hải quân Sri Lanka.

Nhân viên cứu hộ Avinash Krishnan thuộc nhóm bảo tồn A Rocha cho hay:" Chú voi bơi rất tốt và hiếm có con voi nào làm được điều tương tự".

Rất may là khi gần đuối sức, chú voi đã được một chiếc tàu tuần tra phát hiện và gọi cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã, phối hợp với sự giúp đỡ của hải quân Sri Lanka để cùng giải cứu chú voi tội nghiệp này.

Người nhái của trung tâm cứu hộ đã phải buộc dây thừng vào người chú voi và kéo về phía bờ ở khu vực Yan Oya, Pulmodai, phía nam Kokilai, rất may là chú voi vẫn chưa bị ảnh hưởng quá nhiều từ nước biển tới da của nó và việc cứu hộ kịp thời đã giúp nó thoát chết thần kỳ.

Chuyện hy hữu: Bị trôi lạc ra biển 15km, chú voi rừng may mắn được hải quân cứu sống - Ảnh 2.

Chú voi được buộc dây và kéo vào bờ. Ảnh Hải quân Sri Lanka.

Chuyện hy hữu: Bị trôi lạc ra biển 15km, chú voi rừng may mắn được hải quân cứu sống - Ảnh 3.

Voi có khả năng bơi lội rất tốt. Ảnh Internet.

Lý giải nguyên nhân khiến chú voi xuất hiện ở cách xa biển như vậy, nhân viên hải quân Sri Lanka Chaminda Walakuluge cho rằng nó có thể đã bị cuốn ra biển do nước ở đầm phá Kokkilai chảy quá mạnh.

Sau đó, nó bị cuốn ra ngoài khơi xa nhưng nhờ cấu tạo phổi đặc biệt giúp cơ thể đồ sộ có thể nổi lên mặt nước cùng chiếc vòi có vai trò như ống thở nên chú voi đã duy trì mạng sống suốt thời gian dài lênh đênh trên biển.

Toàn cảnh giải cứu chú voi. Nguồn: Youtube: Dailymirror Sri Lanka.

Đồng sáng lập nhóm bảo tồn loài voi (Elephant Voices conservation group) - Joyce Poole còn cho rằng: "Những chú voi nên được xem xét về khả năng bơi lội tốt nhất trong các động vật có vú trên đất liền".

Chú voi hiện được bàn giao lại cho cơ quan bảo vệ động vật hoang dã (Department of Wildlife) để giúp đỡ nó hồi phục sức khỏe và trở lại đàn của mình.

Theo Hoa Hướng Dương (Trí Thức Trẻ)